HomeNhân Tướng HọcXem bói gò Thái Dương trên lòng bàn tay có ý nghĩa...

Xem bói gò Thái Dương trên lòng bàn tay có ý nghĩa gì?

Gò Thái Dương nằm ở đâu? Gò Thái Dương trên bàn tay có ý nghĩa gì? Chi tiết về gò Thái Dương và xem bói gó Thái Dương giúp bạn có được những nhận định chính xác khi xem bói bàn tay của mình.

Bàn tay được xem như là nơi nắm giữ vận mệnh, là tấm bản đồ đường đời của mỗi con người bởi nó ấn chứa nhiều điều bí mất, huyền bí. Trong xem tử vi tướng số thì bàn tay có ý nghĩa rất quan trọng, có nhiều thứ bạn có thể nhìn thấy từ nhân cách, tiền bạc, vận mệnh qua vân tay, đường chỉ tay, gò bàn tay, ngón tay… Thế nhưng không phải ai cũng biết, hiểu hết được những bí ẩn trên lòng bàn tay của mình.

Trong bài viết này heochuoi.com chỉ xin chia sẻ về chi tiết về gò Thái Dương và xem bói gó Thái Dương trên bàn tay giúp bạn có được những nhận định chính xác khi xem bói bàn tay của mình.

1. Gò Thái Dương – Gò Thái Dương trên bàn tay có ý nghĩa gì?

Gò Thái Dương theo tướng số bàn tay thì nó nằm ở vị trí dưới gốc ngón tay áp út (ngón tay đeo nhẫn – ngón tay vô danh), tức vị trí gốc ngón tay này, tương đương với vị trí cung Ly, thuộc hành hỏa trong cách phân chia lòng bàn tay của tướng học phương đông, mang ý nghĩa về quan lộc, công việc, sự thành công, danh tiếng và quý nhân.

Trong tướng tay phương tây thì ngón tay vô danh còn gọi là ngón Thái Dương nên gò này được gọi là gò Thái Dương, mang ý nghĩa về vận quý nhân, nghệ thuật, danh tiếng, sự lạc quan, tự phát, ôn hòa, từ bi nhân ái, sự xa xỉ, trực giác và tài vận. Đồng thời, qua quan sát gò Thái Dương còn có thể biết được khả năng trí lực, sức khỏe, khả năng văn học, tính trật tự, sự thành công, kỹ thuật.

Đại diện cho tài hoa nghệ thuật, có con mắt thẩm mỹ về nghệ thuật, sự thẩm thụ thẩm mỹ, khả năng đánh giá. Ngoài ra nó còn thể hiện khả năng sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật, sự dao động trong tâm trạng, sự hưng phấn, thành tựu công việc, nhân duyên trong các mối quan hệ xã giao, tính thân thiện, sự hào sảng. Gò này nếu đẹp kết hợp với ngón tay út đẹp là mẫu người rất giỏi trong kinh doanh.

Trong quan niệm tướng tay của phương tây thì gò này còn được coi là vị thần ánh sáng Apolo, cũng là thần có tài hoa về nghệ thuật. Người có sự hưng phấn lớn thì gò này nổi lên rất rõ ràng, chứng tỏ họ có đầu óc kinh doanh, tuy có tài ăn nói tốt nhưng đôi khi họ lại không thể giữ mồm giữ miệng, dễ làm lộ bí mật trong nội tâm. Đối với những người này thì tình yêu chính là cuộc sống thứ hai của họ.

Vì vậy, xem gò Thái Dương, xem chỉ tay gò Thái Dương giúp cho thấy được rất nhiều điều từ năng lực trí tuệ, sức khỏe tới sự thành công.

2. Cách xem bói gò Thái Dương trên bàn tay

Việc xem bói gò Thái Dương trên bàn tay sẽ phụ thuộc và các dấu hiệu, hình thái xuất hiện tại đó. Có rất nhiều hình thái gò Thái Dương khác nhau bao gồm:

– Gò Thái Dương cao

– Gò Thái Dương lõm, gò Thái Dương thấp

– Gò Thái Dương có hình lưới

– Gò Thái Dương có hình sao

– Gò Thái Dương có hình vuông

– Gò Thái Dương có hình chữ thập

– Nốt ruồi trên gò Thái Dương

– Hình tam giác trên gò Thái Dương

Bởi vậy, khi xem gò Thái Dương bàn tay chắc chắn bạn sẽ cần phải quan sát kỹ xem nó thuộc hình thái gì? Có điểm gì đặc biệt xuất hiện trên gò Thái Dương từ đó đối chiếu với những giải mã trong tướng số theo gò bàn tay, gò Thái Dương dưới đây:

Gò Thái Dương nổi cao: Uyên bác, tài hoa

Học cao nổi danh về tài uyên bác, nổi danh, bậc văn nghệ sĩ. (tương tự khi có đường hướng thượng từ Tâm đạo). Nếu là nữ giới: tài hoa, nhiều biệt tài, dễ thành công trong thương mại, có sáng kiến và óc tổ chức. (Thường thấy ở bàn tay ửng hồng và mềm; bàn tay cứng và khô khan ít thấy trường hợp này).

Gò Thái Dương trung bình

Người có gò Thái Dương phát triển một cách vừa phải thì có nhiều quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống và công việc. Trong họ luôn có sẵn những tế bào nghệ thuật, có linh cảm rất nhạy bén, có sức khỏe tốt, thể lực sung mãn và cá tính rất tốt, tính thích ứng ngoại cảnh, luôn sống lạc quan và yêu thiên nhiên. Thái độ với nhân sinh quan luôn bao dung đôn hậu, nhưng họ lại giàu lý trí, thông minh nhanh nhẹn, có thể phân biệt được tốt xấu.

Hành vi và lời nói của những người có gò Thái Dương phát triển vừa phải luôn nho nhã nhân từ, quang minh lỗi lạc, có quan niệm thẩm mỹ cao, thích tìm hiểu những kiến thức về nghệ thuật và chơi những trò tiêu khiển có ích cho não bộ. Tuy họ có thể không phải là họa sĩ, diễn viên hay làm trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng rất quan tâm tới vấn đề về thời trang, gu ăn mặc.

Trong nhà hoặc nơi làm việc mà họ thường xuyên tiếp xúc thì thường trang trí theo phong cách nhẹ nhàng, mang tính nghệ thuật hóa. Họ biết cách hưởng thụ cuộc sống nghệ thuật và lợi dụng môi trường tự nhiên để tìm niềm vui cho mình. Có sự đồng cảm và thích giúp đỡ người khác dù người đó hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên, họ lại không thích tiếp nhận ân huệ và quà cáp của người khác, trừ khi đối phương cũng nhận lại một món quà.

Khi làm việc họ thường rất đầu cuối, không rơi vào tình trạng đứt gánh giữa đường hoặc bỏ rơi khi đã hứa với ai đó, dù họ có cảm thấy không hài lòng thì vẫn cố làm cho tới khi hoàn mỹ.

Gò Thái Dương thấp

Những người có gò Thái Dương lõm hoặc thấp là người khó có khả năng phát triển bản thân và hứng thú với con đường nghệ thuật, Những người này thường chỉ thích sự xa sỉ và quan tâm tới việc giải trí, vui chơi chứ không hề có khả năng cảm thụ hay biểu đạt, đánh giá vấn đề tốt. Thường những người có gò Thái Dương lõm là người chay theo vật chất nhiều hơn tất cả.

Gò Thái Dương lệch nghiêng

Nếu quan sát gò Thái Dương trên bàn tay có đỉnh hơi nghiêng, lệnh, thiếu cân đối thì người này có hứng thú nghệ thuật, coi trọng danh tiếng, trí tuệ tốt, tồn tại cả sự nòng nảy nhưng cũng rất có thiện tâm.

Một người có được phong độ, hào phóng thích ăn diện là người có đỉnh gò Thái Dương lệch về gò Thủy tin. Còn nếu lệ về phía gò Thổ Tinh sẽ là người yêu thích động vật. Trường hợp gò Thái Dương lệnh về phí đường tâm đạo (tình cảm) thì là người có lòng từ bị, hỉ xả.

Trong trường hợp gò Thái Dương phát triển hơn các gò còn lại là người có sức khỏe không tố và hãy thận trọng vì dễ mắc bệnh tim mạch, nội tạng, mắt, xương cốt và não bộ.

Gò Thái Dương quá phát triển

Người có gò Thái Dương quá phát triển là mẫu người mang chủ nghĩa hiện thực, tự cao tự đại, tham tài và háo sắc, thích đầu cơ và dùng mưu kế. Những người này thường có tài năng nhưng tính hư danh quá mạnh, quan niệm giá trị vật chất và cảm thụ sắc dục rất mạnh. Họ có xu hướng thích hưởng thụ, trang điểm và ăn mặc, trong nội tâm có cảm giác thành công hơn người rất mãnh liệt nên cao ngạo, nhưng thần kinh mẫn cảm, hay lo lắng và dễ tức giận khi bị động đến.

Gò Thái Dương đầy đặn: Có ý chí, thông minh, nhạy bén

Trọng danh tiếng, địa vị, có chí tiến thủ, cố gắng phi thường, nhạy bén, ăn mặc thời trang, làm việc dứt khoát, dễ tản mạn, cẩu thả hoang phí. Thêm vào đó ngón áp út dài là người say mê cờ bạc, ham tiền (nếu khoảng rộng giữa ngón cái và ngón trỏ lớn: tật xấu gia tăng, nóng nảy hơn). Đường trí đạo (đường trí tuệ) tốt thường có khiếu kinh doanh.

Trên gò Thái Dương nếu xuất hiện các đường chỉ tay bạn hãy xem thật kỹ và nếu:

– Chỉ tay đường Thái Dương có một đường chỉ thẳng xuống thì là người có lộc danh lợi và có tài năng nhưng không thành công lớn.

– Nếu gò Thái Dương có 2 đường chỉ tay: 1 đường thẳng, dài và 1 đường ngắn yếu thì người đó chỉ có thể thành công ở một nghề, nghề tay trái không thành công.

– Nếu gò Thái Dương có ba đường mà đường giữa tương đối dài, hai bên ngắn là người có khó có được địa vị và tiền bạc nhưng lại được người khác giúp đỡ

– Nếu gò Thái Dương có nhiều đường hỗn loại thì là người khó thành công bởi thường đứng núi này trông núi nọ.

Dấu hiệu trên gò Thái Dương bàn tay

Bên cạnh xem hình thái và xem chỉ tay gò Thái Dương thì việc xem bói bàn tay qua gò Thái Dương sẽ xem qua các dấu hiệu đặc biệt trên gò đó.

– Gò Thái Dương có hình chữ thập: nếu có 1 hình chữ thập thì không có được tiền bạc và danh tiếng. Nếu Nếu có nhiều hình chữ thập mờ thì thì cuộc sống dễ bị tổn thương.

– Gò Thái Dương có hình chấm tròn thì địa vị và tiếng tăm dễ gặp biến cố.

– Gò Thái Dương có hình sao: dễ thành công trong nghệ thuật nhưng thường trải qua khó khăn đặc biệt là lúc trẻ.

– Gò Thái Dương có hình sao, hình hoa: có tiền bạc nhưng tinh thần dễ bị áp lực.

– Gò Thái Dương có hình vuông: dễ thành công trên con đường sự nghiệp, gặp dữ hóa lành và đặc biệt là người không ham công danh, lợi lộc nên dễ có được tinh thần thoải mái. Nếu theo đổi nghề nghiệp có tính kỹ thuật, khoa học thì rất dễ có được thành tựu.

– Gò Thái Dương có hình như chiếc lưới: đời sống tinh thần không tốt, dễ gặp các vấn đề về tâm lý thì tinh thần dễ gặp vấn đề, thường cảm thấy trống rỗng, thích hư danh và dễ trầm cảm.

– Gò Thái Dương có đường cắt như ngã ba: có thể có quyền thế hoặc sự nghiệp văn học, nghiên cứu khoa học có thành quả tốt.

– Nếu có nốt ruồi gò Thái Dương cho thấy bạn sẽ gặp chuyện bất ngờ trong tình yêu đôi lứa, nên duyên vợ chồng có thể do tình yêu sét đánh. Đồng thời, nốt ruồi ở gò Thái Dương cũng cho thấy dễ gặt hái được thành công trên con đường nghệ thuật.

Mong rằng bài viết trên sẽ thực sự hữu ích với bạn giúp các bạn có được những thông tin tốt trong việc xem tướng số bàn tay.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo heochuoi.com!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI