HomeTâm LinhVì sao không nên soi gương vào ban đêm? Những truyền thuyết...

Vì sao không nên soi gương vào ban đêm? Những truyền thuyết đáng sợ

Những người tin vào thế giới tâm linh đều cho rằng, đằng sau chiếc gương là thế giới của ma quỷ, âm hồn. Có rất nhiều chuyện xưa kể về lý do vì sao ban đêm không thể soi gương.

Những người già ngày xưa cũng thường dạy con cháu rằng: Ban ngày trang điểm cho người khác nhìn, ban đêm trang điểm cho ma quỷ xem. Bởi vậy, buổi tối không nên soi gương để tránh nhìn thấy những thứ dơ bẩn.

Vì thế, khi tối đến, người xưa thường dùng tấm vải hay những thứ tương tự để che tấm gương lại. Có rất nhiều chuyện xưa kể về lý do vì sao ban đêm không thể soi gương.

Truyền thuyết thứ nhất cho rằng: Nếu nhìn chăm chú nhìn vào gương ban đêm, chiếc sẽ bị vỡ ra, và con người sẽ bị gương hút vào trong, không thể thoát ra.

Truyền thuyết thứ hai kể rằng: Nếu soi vào gương vỡ mà thấy đôi mắt nhắm lại thì người đó sẽ nhanh chóng mất mạng.

Truyền thuyết thứ 3 giải thích: Vào 2 giờ đêm không thể soi gương vì nếu soi gương, con người sẽ nhìn thấy cái bóng thứ hai, nhìn thấy kiếp trước của mình…

Có một câu chuyện kinh dị về việc soi gương vào ban đêm vẫn được lưu truyền trong dân gian từ xưa đến nay, kể về một gia đình có 2 anh em trai. Cả hai anh em đều lần lượt lấy vợ, chị dâu cả ghen tị với em dâu xinh đẹp hơn mình. Ngày nào, cô chị cũng thấy em dâu chải đầu vấn tóc rất đẹp, liền lén theo dõi.

Kết quả là người chị dâu phát hiện, mỗi khi đêm đến, cô em dâu thường ngồi trước chiếc gương đồng, xõa tóc ra chải dưới ánh đèn mờ ảo. Chị dâu cả nhìn vào trong gương, thấy một con quỷ hình hài gớm ghiếc sợ quá ngất đi. Từ đó, có truyền thuyết cho rằng những người nửa đêm ngồi trước gương chải tóc đều là quỷ.

Vì thế nên ông bà xưa thường xuyên khuyên bào con cháu không nên soi gương vào ban đêm. Liệu những câu chuyện tâm linh ma mị có đúng không? Lý giải nào cho những lời khuyên bảo ấy?

1. Vị lý học trong phong thủy học cho rằng

Xét về phong thủy, gương được gọi là “quang sát”. Nó là một loại công cụ được dùng để phòng ngừa sát khí, những điều hung dữ. Gương không chỉ có thể xung (chống lại) tà khí mà nó còn có thể xung khí bình thường. Khí của con người được bổ sung thêm vào thông qua vận động vào ban ngày. Nhưng vào ban đêm, lúc đi ngủ thì khí của con người không được bổ sung thêm, do đó người ta phải tụ khí lại.

Trong phòng ngủ không nên bài trí gương. Người nằm trên giường, ngoài việc không nên soi gương ra thì cũng không nên nằm đối diện với màn hình ti vi hoặc màn hình máy tính. Bởi xét về phong thủy thì chúng đều là gương. Cho nên, nếu không phải là ở vào tình thế đặc biệt cần thiết, buổi tối tốt nhất không nên soi gương.

2. Văn hóa truyền thống Trung Hoa cổ đại cho rằng

Những nữ nhân soi gương vào ban đêm thường là người không tuân thủ nữ đạo, chuẩn mực của người phụ nữ. Ban đêm soi gương, trang điểm phấn son dày đậm, xinh đẹp thì nếu không phải là yêu đương vụng trộm, tư tình, tà niệm thì cũng là phong trần nữ nhân, long đong vất vả. Trang điểm và ăn mặc đẹp là việc của ban ngày, không phải là việc của ban đêm.

Bởi vậy, những năm tháng cổ xưa, gương thường được mang đi cất giấu kỹ đi. Những người mẹ thông thường đều dạy con nhớ kỹ những điều này.

3. Văn hóa âm dương trong vị lý học của phong thủy Trung Hoa cho rằng

Trên thân thể bất luận một người nào đều có bảy phần nhân khí, ba phần quỷ khí. Cũng chính là, tự thân người đã có một thể thống nhất âm dương. Tuy nhiên, tỷ lệ âm dương của thân thể con người có thể phát sinh biến hóa.

Vì sao không nên soi gương vào ban đêm? Những truyền thuyết đáng sợ

4. Phong thủy phòng ngủ

Trong phong thủy, gương là vật phẩm rất quan trọng. Nói một cách nghiêm khắc phòng ngủ không thể để gương bừa bãi, bởi vì nó có thể điều chỉnh phương hướng, cũng có thể làm thay đổi và tăng tốc độ và phương hướng lưu chuyển khí. Nó còn có thể dẫn đạo khí và ánh sáng đạt đến công năng hóa sát, khiến điều dữ hóa lành, biến nguy thành an. Nhưng nếu đặt gương không đúng chỗ, thì điều mà nó đem đến sẽ hoàn toàn ngược lại.

Khi con người ngủ, năng lượng sẽ giảm xuống, sức chống cự hạ thấp, nếu gương đặt trên giường sẽ có thể đem sát khí phản chiếu lên giường thì sẽ có hại cho sức khỏe con người.

Hơn nữa, từ xưa đến nay, sự đổ vỡ là điềm không may mắn, mà vỡ gương còn là điều đại kị hơn. Thêm nữa, trẻ nhỏ dưới một tuổi, người ta còn quan niệm kiêng kỵ soi gương. Vậy nên, nếu gia chủ treo gương đứng trong nhà thì cần phải có chân, không treo lơ lửng và xem xét kỹ nếu thực sự cần thiết thì mới treo, bởi treo gương không theo phong thủy dễ xua đuổi những điều tốt đẹp ra ngoài.

5. Soi gương nhiều nhanh già

Người nào thường xuyên soi gương sẽ chóng già hơn do năng lượng từ họ phát ra được chiếc gương phản ánh và sau đó phá hủy vầng hào quang bảo vệ chính họ. Tuy nhiên, mỗi ngày soi nửa giờ trước chiếc gương làm bằng pha lê trong suốt có thể làm trẻ con người lại.

Chuyên gia điều khiển học người Nga Vitaly Pravdivtsev nghiên cứu các bí ẩn của chiếc gương soi và đã đưa ra 3 giả thuyết về chiếc gương soi.

Đầu tiên, chiếc gương là công cụ mang con người vào trạng thái thay đổi ý thức. Thứ hai, chiếc gương là dụng cụ quang học giúp nhìn thấy những hình ảnh của thế giới huyền ảo. Và thứ ba, một chiếc gương là công cụ giúp người khác nhìn thấy những hình ảnh hình thành trong ý thức của một người.

Người ta nói rằng những chiếc gương soi có thể ghi nhớ vài sự kiện. Vitaly Pravdivtsev kể câu chuyện về một cặp vợ chồng thích trang hoàng căn nhà mình với các món đồ cổ. Một hôm, họ mua được một chiếc gương cổ rất đẹp từ một người đàn bà nào đó ở St. Peterburg. Họ đã treo chiếc gương trong phòng ngủ, nhưng chẳng bao lâu sau đó họ bắt đầu ngủ mơ thấy mình đang bị thiêu cháy và hai vợ chồng đã thức giấc vì chính tiếng kêu thét của họ!

Vitaly Pravdivtsev khuyên họ nên treo chiếc gương đó trong một căn phòng khác. Và sau khi dời nó khỏi phòng ngủ, hai vợ chồng đã không còn gặp ác mộng nữa.

Sau này khi trở lại St. Peterburg, họ gặp lại người đàn bà đã bán cho họ chiếc gương quỷ ám đó. Bà ta kể rằng, giai đoạn Leningrad bị vây hãm trong thế chiến II, chiếc gương được treo trong căn phòng mà người anh trai của bà ta đã bị thiêu cháy và chết vì bỏng quá nặng.

Do đó, Vitaly Pravdivtsev nói rằng những chiếc gương soi có thể “nhớ” lại các cảm xúc cũng như tình cảm của những người đứng trước chúng. Cũng giống như các món đồ khác, chiếc gương là sự phản ánh cá nhân của người sử dụng chúng. Một số nhà khoa học ghi nhận rằng, những sự phát xạ tinh thần của mỗi người có thể sắp xếp các phần tử nhỏ của thế giới thành các mô hình duy nhất, dấu vết của tư tưởng và cảm xúc của chúng ta. Món đồ mà người ta sử dụng có thể ghi nhớ dấu vết nói trên.

Trong suốt 15 năm, các nhà nghiên cứu ở một trong các viện của New York đã nghiên cứu hiệu quả của chiếc gương soi đối với con người với sự giúp sức của thiết bị dò từ – âm cực nhạy. Những người đứng quá lâu trước gương có thể thấy mệt mỏi và trí nhớ trở nên sút kém. Các thí nghiệm tiết lộ rằng, chiếc gương soi có thể tích tụ năng lượng của con người. Người ta sẽ mất năng lượng sau 3 phút nhìn vào gương.

Và các nhà nghiên cứu cũng có một ghi nhận giật gân: Người nào thường xuyên soi gương sẽ chóng già hơn. Các chuyên gia sinh học năng lượng giải thích hiện tượng này như sau: Năng lượng chúng ta phát ra được chiếc gương phản ánh và sau đó phá hủy vầng hào quang bảo vệ chúng ta.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo heochuoi.com/Tổng hợp!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI