HomeSức KhỏeVì sao không nên bỏ ăn bữa sáng? Những tác hại của...

Vì sao không nên bỏ ăn bữa sáng? Những tác hại của việc không ăn sáng

Vì sao không nên bỏ ăn bữa sáng? Bỏ bữa ăn sáng có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe như tăng cân, ảnh hưởng tim mạch, dễ mắc bệnh tiểu đường…

Bạn có biết rằng trong tất cả bữa ăn trong ngày, bữa ăn sáng là quan trọng nhất?

Ngày nay, khi cuộc sống của chúng ta quá bận rộn, mọi người thường tiết kiệm thời gian bằng cách bỏ qua các bữa ăn, chủ yếu là bỏ bữa ăn sáng. Điều này sẽ khiến chúng ta bị rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bữa ăn sáng là bữa ăn phá vỡ các giai đoạn nhịn ăn cho cơ thể. Nó xảy ra giữa bữa ăn tối và ăn trưa. Tuy nhiên, những gì sẽ xảy ra nếu bạn không ăn bữa ăn sáng?

Nếu bữa ăn quan trọng này bị bỏ qua, cơ thể đi vào trạng thái nhịn ăn gián đoạn kéo dài.

Ăn một bữa ăn sáng lành mạnh cung cấp năng lượng và dinh dưỡng để khởi động ngày mới của bạn.

Thiếu năng lượng và dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Bạn có thể bị thay đổi tâm trạng, thiếu tập trung, lười biếng, …

Bỏ bữa ăn sáng trong thời gian dài có thể gây ra những tác dụng phụ cực kỳ nghiêm trọng.

Dưới đây là một số tác hại mà cơ thể trải qua khi bạn bỏ qua bữa ăn sáng:

Tăng cân

Khi bạn bỏ bữa ăn sáng, cơ thể bảo tồn năng lượng. Đến khi bạn ăn bữa trưa, cơ thể sử dụng năng lượng không đúng cách. Cơ thể sẽ lưu giữ năng lượng để sử dụng sau và điều này làm giảm sự trao đổi chất. Do đó, bạn có nguy cơ trở nên béo hơn.

Dễ cáu gắt

Khi bạn bỏ bữa ăn sáng, bạn sẽ nhanh cảm thấy mệt mỏi và dễ cáu kỉnh. Dạ dày trống rỗng của bạn liên tục gây ra tiếng động khó chịu. Những người ăn một bữa ăn sáng thích hợp thường năng động và tích cực hơn so với những người không ăn sáng.

Nguy hại đến sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bỏ bữa ăn sáng có nguy cơ cao mắc bệnh tim so với những thường xuyên ăn sáng, bởi vì họ dễ bị cao huyết áp, là một tình trạng khiến sức khỏe của tim dễ bị nguy hại.

Rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ không ăn bữa ăn sáng lành mạnh có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhiều hơn 54% so với những người ăn sáng thường xuyên.

Sự nhận thức thấp và hay quên

Các nghiên cứu đã được tiến hành ở trẻ em cấp tiểu học cho thấy rằng, bộ nhớ ngắn hạn của trẻ em khi đi học mà không ăn sáng là thấp hơn so với những đứa trẻ ăn sáng. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên thanh thiếu niên cũng cho kết quả tương tự.

Có thể là nguyên nhân đau nửa đầu

Bỏ bữa sáng có nghĩa là bạn ăn sau 12 giờ. Điều này sẽ khiến bạn có lượng đường trong máu thấp, kích thích hormone làm tăng huyết áp, cuối cùng dẫn đến đau đầu và đau nửa đầu.

Theo heochuoi.com/Tổng hợp!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI