HomeSức KhỏeThức uống kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường khả năng miễn...

Thức uống kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Thức uống kháng sinh tự nhiên gồm tỏi, gừng, ớt, hành tây… sẽ làm tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể chống nấm, ký sinh trùng, kháng khuẩn và virus.

1. Kháng sinh tự nhiên là gì?

Trước khi tìm hiểu kháng sinh tự nhiên là gì, chúng ta sẽ bàn qua về kháng sinh. Vậy kháng sinh là gì và kháng sinh để làm gì? Kháng sinh là các chất kháng khuẩn được được tạo ra từ vi sinh vật, vi nấm bằng cách tổng hợp hoặc bán tổng hợp. Kháng sinh có khả năng kìm hãm và tiêu diệt các loại vi khuẩn.

Hiện nay, chúng ta đã biết đến 9 nhóm kháng sinh chính như: Beta – lactam, macrolid, aminoglycosid,….Trong đó, nhóm beta – lactam là nhóm kháng sinh có 2 phân nhánh chính là penicilin và cephalosporin. Bên cạnh 2 phân nhánh chính đó, trong nhóm còn có các kháng sinh tự nhiên.

Vậy kháng sinh tự nhiên là gì? Kháng sinh tự nhiên là kháng sinh có trong một số thực phẩm có trong tự nhiên. Chúng không đậm đặc và mạnh như thuốc kháng sinh nhưng nó mang lại hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe. Không chỉ thế, kháng sinh tự nhiên còn có rất ít tác dụng phụ khi sử dụng. Kháng sinh tự nhiên không chỉ chữa bệnh mà còn có khả năng phòng ngừa bệnh. Hơn thế, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch và ít tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe.

2. Tác dụng của kháng sinh tự nhiên

Công dụng của kháng sinh tự nhiên là diệt khuẩn hoặc ức chế sự phát triển của chúng. Kháng sinh tự nhiên có chứa những hợp chất giúp kháng một số loại vi khuẩn như E.coli, Pseudomonas aeruginosa và Staphylococcus aureus,….

Các loại kháng sinh tự nhiên an toàn hơn rất nhiều vì hầu như không để lại tác dụng phụ. Ngoài ra, kháng sinh tự nhiên có khả năng phòng ngừa bệnh, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh.

3. Thức uống kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Nếu bạn đang mệt mỏi vì thỉnh thoảng bị bệnh do thay đổi thời tiết, bạn có thể chuẩn bị thức uống kháng sinh tự nhiên của riêng bạn tại nhà.

Thay vì dùng thuốc sau khi mắc bệnh, tốt hơn hết bạn nên uống đồ uống kháng sinh tự nhiên này, nó có công dụng chống nấm, chống ký sinh trùng, kháng khuẩn và virus.

Thành phần:

Bạn sẽ cần 2 muỗng canh cải ngựa xắt nhỏ, 1 muỗng canh gừng nghiền nhỏ, 2 quả ớt, hành tây xắt nhỏ, 2 tép tỏi, 600 ml giấm táo và 2 muỗng canh bột nghệ.

Chuẩn bị:

Trước tiên, cho tất cả các thành phần (trừ giấm) vào một cái bát và trộn đều hỗn hợp. Lấy một chai và cho tất cả các thành phần vào nó.

Sau đó thêm giấm vào chai. Đặt nắp và lắc đều. Để hỗn hợp này trong 15 ngày. Sau đó lọc lấy chất lỏng và tiêu thụ 2 muỗng cà phê mỗi ngày trong 5 ngày.

Thức uống kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Nghệ

Nghệ có công dụng chống viêm và sát trùng. Nghệ là thành phần tốt nhất làm tăng khả năng miễn dịch của bạn.

Ớt

Ớt chứa capsaicin, cũng có các tác nhân chống viêm.

Gừng

Gừng cũng có công dụng kháng khuẩn và chống nấm. Gừng có thể chiến đấu chống lại nhiều loại vi khuẩn kể cả E coli và salmonella.

Tỏi

Chất allicin có trong tỏi giúp chống vi khuẩn. Tỏi cũng có nhiều tính chất dược liệu khác.

Cải Ngựa

Cải Ngựa có tính chất chống viêm, giúp làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và nấm.

Hành tây

Hành tây có công dụng kháng khuẩn. Ngoài ra hành tây còn chứa vitamin C, giúp chiến đấu chống lại ký sinh trùng, vi rút và vi khuẩn.

Theo heochuoi.com/TH!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI