HomeCuộc SốngThấp mưu thua trí đàn bà, thói đào hoa đã hại cuộc...

Thấp mưu thua trí đàn bà, thói đào hoa đã hại cuộc đời tôi

Tôi thấp mưu nên thua chí đàn bà, tôi cứ nghĩ một gã sành sỏi tình trường như mình sẽ làm chủ được cuộc chơi, nào ngờ tôi bị cô ta dắt mũi.

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ có một cuộc hôn nhân êm đềm với cô bạn gái hiền lành, thế nhưng cuộc sống rẽ ngang bất ngờ đẩy tôi vào người phụ nữ gớm ghê, mưu toan đó. Tôi cũng chẳng biết phải trách ai khi mà mình cũng góp phần làm nên điều tội lỗi ấy.

Nói thật, tính tôi đào hoa, phong lưu nên cũng có nhiều cô theo đuổi. Tuy vậy, trước đến giờ tôi chỉ yêu một người duy nhất là cô bạn gái gần nhà. Cô ấy hiền lành, ngoan ngoãn và nhu mì lắm. Mặc dù tôi hay tán tỉnh chơi bời vài cô quanh mình nhưng luôn xác định sẽ chỉ cưới cô bạn gái của mình làm vợ.

Là người phong độ, đẹp trai, lai có kinh tế nên có nhiều cô vây bám lấy tôi. Tôi cũng chẳng ngại ngần mà ỡm ờ, buông lời tán tỉnh lại. Ban đầu tôi chỉ nghĩ là cho vui thôi, tôi cũng không để họ thiệt thòi gì nên cũng thoải mái. Giờ tôi mới thấm thía cái hậu quả tày trời từ việc thiếu chung thủy mà ra.

Tôi quen một cô gái, làm phía công ty đối tác. Hai đứa có gặp nhau vài lần. Cô nàng này khá đẹp nhưng đáo để. Nhìn cách mà cô ấy đong đưa, trò chuyện là cũng đủ hiểu. Kiểu người thế này tôi gặp gỡ qua đường thì được chứ tuyệt nhiên không bao giờ có ý định gắn bó lâu dài. Nhưng tôi thấp mưu nên thua chí đàn bà, tôi cứ nghĩ một gã sành sỏi tình trường như mình sẽ làm chủ được cuộc chơi, nào ngờ tôi bị cô ta dắt mũi.

Trước mặt tôi, lúc nào cô ta cũng thể hiện là người sống phóng khoáng, không nặng nề nhiều chuyện. Rồi cô ta mời gọi tôi chuyện lên giường, khi tôi tỏ vẻ từ chối thì cô ta cười và chê tôi… quê. Cô ta bảo thời buổi này chẳng ai còn bắt vạ nhau chuyện chăn gối nữa đâu. Chỉ có đàn bà hèn kém mới làm như thế. Thích nhau thì qua đêm, chán thì thôi, cuộc sống của ai người đó hưởng, bắt nhau chịu trách nhiệm để làm gì khi không yêu.

Thấy cô ta là người có tư tưởng mới mẻ như thế nên tôi cũng thoải mái hơn trong mối quan hệ này. Tất nhiên tôi không bao giờ có ý lợi dụng. Tôi bù đắp cho cô ta đủ những thứ mà cô ta muốn… Nhưng có cái cô ta nhận, có cái không. Tôi thấy đây cũng là kiểu người hiện đại nên cũng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều.

Thế rồi đùng một cái, cô ta gửi giấy báo có thai đến nhà tôi và cả nhà bạn gái của tôi. Mọi chuyện quá bất ngờ khiến tôi không kịp chở tay. Cô ta nói chỉ tuyên bố sự thật, không bắt tôi phải cưới, muốn thế nào là quyền của tôi, đàn ông dám làm thì phải dám thừa nhận, vậy thôi…

Tôi biết rõ ràng đây là cách mà cô ta đang làm khó tôi. Nhưng trách thế nào được khi tôi tự mình đưa bản thân vào cuộc chơi ấy. Giờ cô ta đòi hoặc là cưới hoặc là một khoản tiền lớn để lo cho tương lai. Đứa bé cô ta cũng trao trả cho tôi vì không thể làm mẹ đơn thân được.

Từ một người chủ động trong cuộc sống, giờ mọi thứ của tôi đều phụ thuộc vào thái độ của cô ta. Tôi hận lắm nhưng nghĩ đó là mẹ của con mình nên cũng đành nín nhịn. Bạn gái tôi thì một mực đòi chia tay vì không chấp nhận được sự thật này. Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi chán mọi thứ… Chẳng lẽ cưới quách cô ta cho xong chuyện?

Theo heochuoi.com/ST!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI