Home12 Con GiápSinh tháng nào thông minh nhất? Tháng sinh nói gì về số...

Sinh tháng nào thông minh nhất? Tháng sinh nói gì về số phận của bạn?

Người sinh tháng nào thông minh nhất? Tháng sinh nói gì về trí tuệ và con người, số phận của bạn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Phần lớn mọi người vẫn cho rằng, những em bé sinh ra vào mùa xuân sẽ thông minh hơn. Đã có rất nhiều nghiên cứu về mùa sinh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Liệu mùa có ảnh hưởng gì đến trí thông minh của trẻ?

Tháng Một: Người sinh ra trong tháng này nhiều khả năng mắc bệnh Alzheimer, viêm đường ruột và bệnh động kinh.

Bởi những em bé sinh tháng này ít nhận được ánh sáng trong bào thai và những ngày tháng sau sinh. Tuy nhiên họ lại là người có sức sáng tạo rất lớn, hơn nữa, vào mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc, họ cũng sẽ thông minh trí tuệ hơn người.

Tháng Hai: Những em bé lớn lên có thể thành nghệ sĩ

Các nhà khoa học cho rằng, đẻ vào thời gian này, các em bé không được hấp thụ nhiều vitamin D. Thiếu vitamin D cũng có thể làm tổn thương sự phát triển não bộ và những đứa trẻ không có khả năng học tốt ở trường. Họ có nhiều khả năng theo đuổi một sự nghiệp riêng biệt, chẳng hạn như một nghệ sĩ.

Tháng Ba: Có thể trở thành một nhà khoa học

Những cô cậu bé sinh tháng này rất thông minh, giàu sức sáng tạo và trí tuệ.

Tháng Tư: Những đứa trẻ sinh ra trong tháng Tư rất thông minh, nhưng lớn lên có thể bị nghiện rượu

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng các chuyên gia về bốn mùa ở Đại học Oxford cũng khẳng định thiếu ánh sáng mặt trời trong tử cung là nguyên nhân gây ra các đặc điểm này cho người sinh vào tháng Tư, đặc biệt là đối với những người ở Bắc bán cầu.

Nếu người mẹ không có đủ vitamin D, nhiều gene của em bé không được điều chỉnh trong bụng mẹ. Ngoài nghiện rượu, những người sinh tháng này còn rất dễ bị tự kỷ, trầm cảm và rối loạn cảm xúc theo mùa.

Tháng Năm: Đây chính là tháng của các thiên tài

Có thể kể ra một số ví sụ như: nhà soạn nhạc người Nga – Tchaikovsky (sinh ngày 07/5), bác sĩ, nhà tâm lý học người Áo – Sigmund Freud (sinh ngày 06/5)…

Tháng Sáu: Người sinh tháng 6 dễ đạt giải Nobel và làm CEO

Tiên sĩ Abers nói những đứa trẻ sinh vào tháng 6 cuối cùng đã được tận hưởng ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên một nghiên cứu 300.000 chiến binh Israel cũng cho thấy vì không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong những tháng đầu tiên khi còn trong bào thai nên họ có nhiều khả năng bị vấn đề về tầm nhìn.

Tháng Bảy: Những em bé sinh tháng này có xu hướng lạc quan nhất

Theo Foster bởi vì khi ra đời họ được tiếp xúc với ánh nắng rực rỡ của mùa hè, họ luôn hạnh phúc và lạc quan. Tiến sĩ Foster gọi hiện tượng này là “sự can thiệp theo mùa”.

Tháng Tám: Những đứa trẻ này cá tính rất mạnh mẽ

Đa phần những đứa trẻ này thường ngỗ ngược, thường sẽ không thành công trong việc học mà ở một lĩnh vực khác.

Tháng Chín: Họ là những người có thành tích học tập cao nhất ở trường

Theo một nghiên cứu tương tự của Viện nghiên cứu tài chính, người sinh tháng 9 đỗ đại học nhiều nhất và theo đuổi công việc với bằng cấp đầy đủ.

Tháng Mười: Những đứa trẻ sinh tháng này sống rất dai

Người sinh tháng này sống trung bình nhiều hơn 160 ngày so với các tháng khác. Điều này bởi vì họ nhận được tối ưu ánh sáng trong thời gian mang thai và lúc mới chào đời.

Tháng Mười Một: Những đứa trẻ sinh tháng 11 có cá tính mạnh, tuy nhiên mang hơi hướng bạo lực

Một nghiên cứu ở Thụy Điển năm 2005 chỉ ra những người sinh tháng này bị tước đoạt dopamine, một loại hormore hạnh phúc, được sinh ra do sự tắm nắng sau khi sinh. Họ hay có nhiều suy nghĩ bi quan.

Tháng Mười Hai: Người sinh ra trong tháng này có nhiều khả năng có bệnh hen suyễn hoặc dị ứng

Theo một tạp chí ở Mỹ, điều này rất có thể là bởi vì chúng ta được sinh ra trong cao điểm mùa lạnh và cúm, phải hứng chịu 4 tháng mùa đông có thể làm tổn thương vĩnh viễn một đứa trẻ. Nhiều đứa trẻ sinh mùa đông không được nhanh nhẹn bằng các mùa khác.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo heochuoi.com!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI