Home12 Con GiápTử Vi Hàng NămSao Kế Đô năm 2022 chiếu mệnh những tuổi nào, cách hóa...

Sao Kế Đô năm 2022 chiếu mệnh những tuổi nào, cách hóa giải ra sao?

Những tuổi nào gặp hạn sao Kế Đô chiếu mệnh năm 2022 Nhâm Dần? Sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? Sao Kế Đô kỵ màu gì, cách hóa giải thế nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Sao Kế Đô là gì?

Sao Kế đô là một trong hệ thống cửu diệu dùng để đoán hạn trong năm. Cách xác định sao này dựa vào tuổi và giới tính. Những người đến năm tuổi dưới đây là gặp sao Kế đô. Nghĩa là tính theo tuổi bào thai hay dân gian còn gọi là tuổi mụ.

Đối với nam những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi là gặp sao Kế Đô

Đối với nữ những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi là gặp sao Kế Đô

Như vậy, cũng như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu sao Kế Đô tuần hoàn 9 năm lại quay trở lại đối với một tuổi.

2. Sao Kế Đô kỵ màu gì?

Sao Kế Đô là một hung tinh thuộc hành Thổ, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó, theo heochuoi.com muốn hóa giải được những nguồn năng lượng tiêu cực từ sao này thì cần phải dùng hành Kim (Thổ sinh Kim), hành Mộc (Mộc khắc Thổ) để tiết chế. Ngoài ra, nên tránh dùng hành Thổ, Hỏa. Do đó:

Người gặp sao Kế Đô kỵ dùng các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam…, màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu…

Người gặp sao Kế Đô hợp với các màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi… và màu thuộc hành Mộc là xanh lá xây.

3. Những tuổi hạn sao Kế Đô chiếu mệnh năm 2022

Sang năm 2022 những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mạng:

Nam mạng: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ).

Nữ mạng: 2013 (Quý Tỵ), 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần).

4. Sao Kế Đô tốt hay xấu?

Sao Kế Đô là một Hung tinh thuộc Hành Thổ, thường đem lại sự buồn khổ, chán nản, thờ ơ. Sao hạn này đại kỵ cả nam lẫn nữ. Đàn bà hay xảy ra việc mang tiếng thị phi.

Những người có sao Kế Đô tinh quân chiếu mạng, nếu đi làm ăn xa cũng sẽ ăn nên làm ra, ngày càng phát đạt.

Đàn ông háo sắc, gặp sao này chiếu mạng sẽ bị phụ nữ làm cho ê chề, xấu mặt, xấu hổ với mọi người trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Nhưng đàn bà khi gặp sao hạn này chiếu mệnh mà có thai thì lại hên may lạ thường, cái hên nó còn ảnh hưởng đến cả người chồng nữa. Khi sinh sản cũng được yên lành.

Nếu không có thai nghén thì người đàn bà sẽ bị lao đao lận đận lắm, làm ăn gặp nhiều trở ngại. Đàn bà hay xảy ra việc rày rà, mang tiếng thị phi.

Sao này kỵ tháng 3, tháng 9, hoặc có việc ai bi (Đại kỵ cho nữ giới, nhất là tháng 3 và tháng 9).

Đặc tính sao Kế Đô được ghi trong đoạn thơ sau đây:

“Kế đô chiếu mệnh năm nay
Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng
Đàn bà vận mệnh long đong
Ốm đau tang chế nặng trong năm này
Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng
Phúc lớn qua khỏi được an
Không thì tai hoạ vương mang có ngày
Phòng người làm vấp rủi nguy
Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng
Tham tài dục lợi bất an
Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”

Theo như ý tứ của bài thơ thì nam mệnh gặp sao này trong năm họ hàng thường có tang sự. Đối với phụ nữ gặp sao này sự nghiệp gập ghềnh, gia đạo, tình cảm bất an, khổ vì con cái đau ốm, khó dậy bảo.

Thời điểm mà sao Kế Đô ảnh hưởng mạnh nhất đó là tháng 3 âm lịch và tháng 9 âm lịch. Hạn sao Kế Đô này gây ra khiến cả nhà bao trùm một bầu không khí ưu phiền, lo lắng, “bi ai khóc ròng”.

Cũng theo mấy câu cuối của bài thơ thì gặp hạn có sao này chớ nên tham lam của cải, tài lợi, tình ái, tửu sắc mà mang họa vào thân. Đổi lại có thể hóa giải tai họa bằng việc ăn ở thẳng ngay, hiền hòa, giúp đỡ bố thí cho những người khó khăn, cơ nhỡ.

Đặc biệt khi đã làm ơn bố thí thì phải nhã nhặn, lịch sự, vô tư, chớ có kể công, than phiền, hay muốn được vinh danh tự hào, vậy mới hoàn hảo.

Vì sao Kế Đô là một sao xấu được xếp trong nhóm sao xấu nhất. Mang đến sự lo âu, buồn phiền, thị phi… và nhiều điều không may mắn khác. Chính vì thế người bị sao Kế đô chiếu mạng cần phải tìm cách giải hạn xấu này.

Cách giải hạn sao Kế Đô mời bạn tham khảo bài viết: Sao Kế Đô tốt hay xấu? Văn khấn cúng giải hạn sao Kế Đô

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo heochuoi.com!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI