HomeCuộc SốngNhững vấn đề quan trọng nên làm trước khi kết hôn ai...

Những vấn đề quan trọng nên làm trước khi kết hôn ai cũng cần biết

Bạn đã gặp người mà bạn nghĩ là người “đúng” trong tình yêu của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự biết được nếu kết hôn là bước tiếp theo?

Kết hôn là chuyện hệ trọng của mỗi người. Lúc yêu, bạn có thể lãng mạn nhưng khi kết hôn, mọi chuyện có thể không được như mong muốn. Vì thế, trước khi đồng ý về chung sống một nhà, hai người hãy dành thời gian để nói chuyện với nhau.

Việc đưa ra những quyết định chung sẽ là cách để làm cho những năm đầu hôn nhân của bạn trôi qua trong yên ả, thuận hòa, tránh được những xung đột. Dưới đây là những điều cần thảo luận trước khi cưới để vợ chồng hiểu nhau hơn:

1. Tài chính

Tiền bạc là một trong những vấn đề quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và cũng có thể là nguyên nhân hàng đầu khiến cho các mối quan vợ chồng tan vỡ. Do đó, trước khi đồng ý lấy nhau và về chung sống cùng một gia đình, hai người cần có sự thảo luận rõ ràng về khía cạnh này.

Tất tần tật các câu hỏi liên quan đến tài chính, chẳng hạn như bạn sẽ xử lý như thế nào với tiền chung của hai người, kế hoạch chi tiêu là gì, làm thế nào để tiết kiệm, hai người có quỹ chung hay riêng, người quản lí tiền… cần phải được thảo luận rõ ràng.

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng chưa cưới mà lôi chuyện tiền nong ra nói sẽ khiến người kia nghĩ mình là người ham tiền, yêu vì tiền. Hai người hãy thẳng thắn chia sẻ cụ thể về vấn đề này tránh những bỡ ngỡ có thể phát sinh trong cuộc sống vợ chồng.

2. Bố mẹ hai bên gia đình

Sau khi kết hôn, các vấn đề không chỉ phát sinh giữa hai người mà nó còn kéo theo nhiều chuyện rắc rối từ cả hai phía gia đình nội ngoại. Bố mẹ chồng/vợ cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của hai người vì thế đừng quên thảo luận về nó trước khi kết hôn.

Các bạn cần phải thống nhất mình sẽ có vai trò và trách nhiệm như thế nào đối với cha mẹ mình và cha mẹ người bạn đời. Không những vậy, theo heochuoi.com hai người cần phải trả lời rõ ràng những câu hỏi, chẳng hạn như những dịp lễ Tết như thế nào, hai người về nhà nội hay về nhà ngoại?

Nếu sống xa gia đình, bạn sẽ về thăm bố mẹ mỗi tuần, một tháng một lần hay hai, ba lần mỗi năm?… Đó đều là những vấn đề có phần nhạy cảm vì thế cần phải có ý kiến nhất quán của cả hai để tránh những tranh cãi không đáng có sau này.

3. Con cái

Trước khi cưới, chúng ta cũng nên dò hỏi, xem xét mong muốn của đối phương về chuyện muốn có con hay không, có vào thời điểm nào. Bởi vì thực tế cho thấy, có rất nhiều cặp đôi đã cãi cự, thậm chí dẫn đến việc chia tay trong tiếc nuối.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người nghĩ rằng, sau khi cưới xong sẽ từ từ thuyết phục đối phương về vấn đề này, thì có lẽ bạn đã sai rồi đấy.

Vẫn có rất nhiều cặp đôi có con khi một trong hai người không sẵn sàng, nhưng điều này thật bất công đối với một đứa trẻ cũng như chính cuộc sống hôn nhân của hai người vậy.

4. Sự nghiệp

Bạn đã từng thống kê số lượng thời gian mà bạn dành cho công việc hàng tuần chưa? Những lúc khó khăn mệt mỏi, bạn sẽ bỏ lại tất cả để về với tổ ấm của mình chứ?

Những điều cần làm trước khi kết hôn là hãy linh hoạt trong việc đặt ra những câu hỏi như vậy cho đối phương. Cũng như bản thân trước khi bước vào “vòng chung kết”.

Để tránh những trường hợp sau này, sẽ có những lúc bị áp lực bủa vây. Hoặc hai bạn không có đủ khả năng để vượt qua mọi chuyện. Cũng như đem lại nguồn không khí vui tươi, ấm áp cho gia đình.

5. Thời gian rảnh rỗi

Nếu muốn biết tình cảm của hai bạn đang ở mức tốt hay xấu. Thì câu hỏi sau đây sẽ hé lộ khá nhiều điều về mối quan hệ của hai bạn đấy:

+ Đối phương của bạn thích làm những gì trong lúc rảnh rỗi?

+ Họ có xem trọng những khoảng thời gian hai người ở bên cạnh nhau hay không?

+ Họ xem trọng bạn hơn hay là công việc hơn?

Thực tế đã cho thấy rằng việc cân bằng giữa công việc và tình cảm. Giữa những khoảng thời gian dành cho gia đình và cho bản thân. Là một chuyện thật không dễ dàng chút nào.

Nếu bạn không bàn về vấn đề này trước khi cưới, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu hoặc bực mình vì đối phương của bạn đã dành quá nhiều thời gian cho bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng hay những sở thích riêng của anh ấy/cô ấy.

Khi biết sử dụng quỹ thời gian hợp lý sẽ giúp cho cả hai bạn có thêm thời gian ở bên nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ có thêm thời gian cho bản thân để dành vào những sở thích riêng, hoặc nhu cầu cá nhân khác.

6. Tôn giáo và đạo đức

Rất có thể hai người yêu nhau sẽ có cùng tín ngưỡng, niềm tin tôn giáo, cũng như các giá trị đạo đức nhưng có những người thì không. Sự bất đồng về vấn đề tưởng như không quan trọng này lại có thể khiến hôn nhân của bạn đi đến kết quả không mong muốn. Vì thế, ngay từ khi có ý định lấy nhau, hai người hãy thẳng thắn chia sẻ vấn đề này.

7. Quan hệ xã hội

Trước khi kết hôn, bạn hãy cùng người bạn đời tương lai cua mình thảo luận những mối quan hệ của bạn bên ngoài cuộc sống hôn nhân, bao gồm thời gian, công sức dành cho các mối quan hệ bạn bè, người quen, xã hội…

Hai người đừng nên cấm đoán nhau trong vấn đề này bởi kết hôn không có nghĩa là hai người chấm dứt mọi mối quan hệ xã giao bên ngoài của mình.

Cả hai người vẫn có quyền giao lưu, tiếp xúc với mọi người, tạo dựng cho mình những mối quan hệ quan trọng miễn là hai người biết điểm dừng và thể kiểm soát tốt mọi việc là được.

8. Tình dục và sự chung thủy

Đây là một vấn đề khá nhạy cảm để mở lời, nhưng nó cũng rất quan trọng đấy. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn chỉ ngồi suy diễn và phỏng đoán về sức khỏe tình dục của đối phương.

Nếu một trong hai bạn đang có vấn đề rắc rối về mặt tình dục thì cần phải kiểm tra, tìm ra phương án giải quyết để đi đến hôn nhân. Ngoài ra, sự khác biệt trong thói quen, sinh hoạt, hay sở thích cũng như mọi vấn đề có liên quan đến tình dục cũng có thể chia rẽ hai bạn đấy.

Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên đặt những câu hỏi về sự thủy chung dành cho nhau. Có một số người cố gắng chấp nhận hoặc nhắm mắt làm ngơ chuyện vợ/chồng của mình có nhân tình ở bên ngoài. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều muốn mình là duy nhất của đối phương.

Nếu người yêu của bạn có những quan điểm khác bạn về định nghĩa của sự chung thủy thì hai bạn hãy khoan nghĩ tới hôn nhân cho đến khi vấn đề này được thảo luận và thống nhất cùng nhau.

Theo heochuoi.com/TH!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI