HomeSức KhỏeDinh dưỡngNhững tác dụng tuyệt vời của nước ép lựu đối với sức...

Những tác dụng tuyệt vời của nước ép lựu đối với sức khỏe

Có rất nhiều khám phá về lợi ích với sức khỏe của quả lựu. Ngoài lợi ích giúp thông tắc động mạch, nước ép lựu còn có những lợi ích sức khỏe khác sau đây.

Nếu bạn muốn thông tắc động mạch, hãy bắt đầu uống nước lựu thường xuyên. Loại trái cây này giàu các chất dinh dưỡng và làm sạch động mạch của bạn. Một nghiên cứu mới khẳng định rằng, nước ép lựu có chứa hợp chất punicalagin tốt cho mạch máu và sức khỏe tim mạch, giúp thông tắc động mạch.

Quả lựu giúp làm giảm huyết áp, nồng độ cholesterol và cũng chữa xơ vữa động mạch. Một phần của nghiên cứu khoa học đã quan sát một số bệnh nhân bị tắc nghẽn động mạch. Khi tất cả bệnh nhân được uống một cốc nước ép lựu hàng ngày trong thời gian 365 ngày, đã có một vài thay đổi lành mạnh xảy ra.

Chỉ số huyết áp BP của họ giảm 10% và mảng bám trong động mạch giảm 30%. Ngoài ra, nguy cơ đột quỵ và nguy cơ nhồi máu cơ tim đã được hạ xuống đáng kể.

Ngoài ra, nước ép lựu được cho là ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Có rất nhiều khám phá về lợi ích với sức khỏe của trái cây này. Ngoài lợi ích giúp thông tắc động mạch, nước ép lựu còn có những lợi ích sức khỏe khác dưới đây:

Ngăn chặn các vấn đề y tế nghiêm trọng

Nhiều nghiên cứu cho rằng, uống nước ép quả lựu hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Ngăn ngừa đông máu

Một số hợp chất có trong nước ép này có thể ngăn ngừa đông máu và cũng giảm thiểu huyết áp của bạn.

Giảm nồng độ Cholesterol

Nếu nồng độ cholesterol của bạn không khỏe mạnh thì bạn có thể thử nước trái cây này như một phương thuốc trong vài tháng. Nước ép quả lựu được cho là làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL.

Trái tim khỏe mạnh

Nhiều chất chống oxy hóa có trong nước ép lựu giúp trái tim khỏe mạng, ngăn chặn các vấn đề tim mạch.

Giảm chất béo

Một số nghiên cứu cũng cho rằng, nước ép lựu rất tốt để giảm béo, quả lựu có chứa những hợp chất giúp đốt cháy chất béo nội tạng. Nước ép lựu có lợi cho sức khỏe bạn nên uống mỗi ngày.

Chống nhiễm khuẩn

Các hàm lượng vitamin C có trong nước ép quả lựu giúp chống lại nhiễm khuẩn nhẹ nhất định và các bệnh theo mùa.

Giảm chứng viêm

Tất cả các hợp chất có trong nước ép quả lựu làm giảm thiểu tình trạng viêm trong cơ thể của bạn nếu bạn uống nó hàng ngày.

Răng

Những chất kháng khuẩn có trong nước ép quả lựu ngăn ngừa mảng bám trên răng.

Gan

Nước này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tái tạo gan, uống nước này hàng ngày để đảm bảo gan khỏe mạnh trở lại.

Theo heochuoi.com/TH!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI