Home12 Con GiápNgày Niên Sát, ngày Tứ Ly, ngày Tứ Tuyệt là ngày gì,...

Ngày Niên Sát, ngày Tứ Ly, ngày Tứ Tuyệt là ngày gì, tốt hay xấu?

Ngày Niên Sát, ngày Tứ Ly, ngày Tứ Tuyệt là những ngày xấu trong ngày Bách Kỵ đem lại những điều không may, vận khí không tốt, không nên tiến hành việc tốt và quan trọng trong ngày này.

Ngày Niên Sát là ngày gì?

Ngày Niên Sát hay còn gọi là ngày Tuế Sát. Ngày Niên Sát là những ngày thuộc Tứ mộ, trong Bát tự, các nhật thần này tượng trưng cho cô đơn, lẻ loi, bất động. Vì vậy khi bắt đầu công việc lớn thì không nên tiến hành vào ngày này, nhất là những việc quan trọng có tính chất xung với tính chất của ngày.

Ngày Niên Sát thuộc ngày Tam sát bao gồm ngày Kiếp Sát, ngày Tai Sát, ngày Niên Sát. Khi làm những việc quan trọng có tính chất ngắn hạn như thi cử, xin việc, nhận việc mới hay khai trương thì không nên làm vào những ngày này. Còn với những công việc có tính chất dài hạn như xây dựng nhà cửa, cưới hỏi thì vẫn có thể tiến hành bình thường.

Tam Sát thay đổi theo mỗi năm, mỗi năm lại bay tới các vị trí khác nhau và có sự tác động trực tiếp tới môi trường mà chúng chi phối.

Ngày Tứ Ly, ngày Tứ Tuyệt là gì?

Ngày Tứ Ly và Tứ Tuyệt được gọi chung là ngày Tứ Lập. Đây là những ngày thiên nhiên, trời đất giao hòa, bạn cần tránh làm những việc ảnh hưởng tới âm dương, ngũ hành…

Trong 12 Tiết Khí, cổ nhân coi ngày Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu, Lập Đông là Tứ Lập. Ngày trước Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu, Lập Đông một ngày là ngày Tứ Tuyệt. Tên gọi là Tứ Tuyệt là bởi bạn cần đó là 4 ngày kết thúc, tận cùng của 1 mùa, rất không tốt cho xuất hành, kết hôn…

Bên cạnh đó, ngày trước Xuân Phân, Hạ Chí, Thu Phân, Đông Chí một ngày là Tứ Ly. Tên gọi của các ngày lần lượt là Mộc Ly, Hỏa Ly, Kim Ly, Hỏa Ly. Đây là thời điểm phân chia mùa, âm dương, ngũ hành không cân bằng nên hạn chế việc khai trương, xuất hành, nhập trạch, mở cửa hàng, xây dựng, hay bổ nhiệm ……

Những lưu ý trong ngày Tứ Ly, Tứ Tuyệt

Ngày Tứ Lập được dân gian coi là ngày giao mùa. Vạn vật sinh linh đều nằm trạng thái giao thoa và có sự va chạm bất ổn. Vào ngày tiết mùa giao thoa, hành vi con người nên thuận theo thiên đạo.

Tu thần dưỡng tính, điều tiết tâm tình, duy trì trạng thái tâm an, cơ thể nghỉ ngơi. Tinh thần thì thu về, khiêm nhường, tránh phóng thích tinh hoa. Vậy nên mới có truyền thuyết, ngày Tứ Ly Tứ Tuyệt kỵ phòng the, tất thêm 3 năm dương thọ.

Ngày Tứ Ly có ảnh hưởng gì?

Một năm có 4 ngày Tứ Ly là trước một ngày những tiết xuân phân, hạ chí, thu phân, đông chí. Vào ngày Tứ Ly thì vận khí thường suy kiệt, không nên làm bất cứ việc gì quan trọng vì sẽ có những ảnh hưởng không tốt khiến công việc tiến hành gặp nhiều khó khăn, bất trắc.

Ngày Tứ Tuyệt bao gồm những ngày nào?

Ngày Tứ Tuyệt chính là ngày tận cùng của mỗi mùa, trước một ngày những tiết Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu và Lập Đông. Vào những ngày này tiến hành việc gì cũng không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn và bất trắc.

Cách hóa giải ngày Tứ Ly, Tứ Tuyệt

Nếu không có cách nào tránh được ngày Tứ Ly, Tứ Tuyệt thì cần lợi dụng quan hệ ngũ hành. Âm dương tương tề để chuyển vận khí.

Thỉnh bùa hộ thân âm dương ngũ hành đem theo người, hoặc đặt dưới tủ đầu giường. Bùa âm dương ngũ hành giúp vận khí ngũ hành cân bằng, không bị tiêu tán, hành mà không loạn, bảo vệ nguyên thần, bình an cát tường.

Hoặc dùng gương Ngũ Hành Bát Quái trấn trạch. Gương Bát Quái cũng có tác dụng thúc đẩy sinh vượng ngũ hành.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo heochuoi.com!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI