HomeTâm LinhMa xó là gì? Tác hại khôn lường từ việc chơi ngải...

Ma xó là gì? Tác hại khôn lường từ việc chơi ngải và nuôi vong

Dân gian xưa thường có câu « …như ma xó » để chỉ những người ngóc ngách nào cũng xuất hiện, chỗ nào cũng nắm rõ. Vì vậy từ ma xó dần trở nên quen thuộc với họ. Thế nhưng để hiểu rõ ma xó là gì thì rất ít người biết.

Theo phong thủy phương đông, trong suốt chiều dài hình thành lịch sử con người luôn có một thế lực vô hình tồn tại song song và có khả năng chi phối đến “thần thức” của mỗi chúng ta nhưng để giải thích về những điều đó thì không phải đơn giản!

Các chuyên gia về thuật trấn yểm hóa giải nói mỗi vị Pháp Sư để đạt được cảnh giới cao nhất và khai mở được “luân xa số 7” đều phải trải qua khoảng thời gian luyện tập cực khổ, kinh khủng nhất điển hình như cắt đầu trinh nữ đã khuất mang về đặt lên bàn thờ để luyện, hoặc uống máu người mới chết để có thể thông được đôi mắt âm dương và phải thường xuyên ngồi ngoài nghĩa địa vào giữa đêm cho đến khi tương tác, nghe được tiếng nói của các vong hồn chưa siêu thoát là những bài học cơ bản nhất để có thể trở thành một Pháp Sư giỏi. Đây cũng là khởi nguồn của tục nuôi vong ma xó.

Sau khi đã đạt cảnh giới cơ bản của mỗi Pháp Sư, họ bắt đầu tìm cho mình một xác chết thai nhi đã được ướp còn nguyên vẹn và bắt đầu công việc luyện nuôi “vong ma xó” để giữ nhà và sai khiến.

Để luyện thành công một con “ma xó” phải tìm được xác thai nhi còn nguyên vẹn và bắt đầu nuôi vong. Họ tin rằng các hồn ma trẻ nhỏ linh thiêng và có thể bảo vệ cho cả gia đình khỏi những hiểm nguy đe dọa. Tinh thần trong sáng của đứa bé kết hợp chú thuật và thần lực của các vị Tổ thông qua việc tế luyện công phu của pháp sư sẽ cho ra đời một tiểu quỷ có nhiều khả năng đặc biệt.

Chính xác ma xó là gì?

Dân gian xưa thường có câu « …như ma xó » để chỉ những người ngóc ngách nào cũng xuất hiện, chỗ nào cũng nắm rõ. Vì vậy từ ma xó dần trở nên quen thuộc với họ. Thế nhưng để hiểu rõ ma xó là gì thì rất ít người biết.

Khởi nguồn của ma xó là từ một sọ người của những người phù thủy xứ Miên, Thái truyền sang khu vực Tây Nam Việt Nam. Sọ của người chết bị oan ức là một trong những công cụ hữu hiệu nhất của các thầy pháp xư. Dần dà tục nuôi vong ma xó cũng xuất hiện.

Đối với thầy pháp sư, ma xó giống như tay sai, được giao cho các việc như quan sát người mà thầy muốn hại, tìm xem nhà đó có gì, có quan hệ với những ai… Để nuôi ma xó, các thầy cần phải chăm sóc cẩn thận từ chỗ thờ cúng phải kín đáo và không ai được phép bước vào.

Tục nuôi vong ma xó xuất hiện khá lâu đời cho nên ăn sâu vào tiềm thức của con người, không chỉ đơn giản là thắp vài nén nhang là được.

Nếu nhà nào muốn cầu may từ ma xó thì phải mời thầy đến ngồi cùng gia chủ hàng ngày trước bàn thờ, phải cầu khấn để thể hiện thành tâm với ma xó.

Sau đó mang bát hương đó ra nghĩa địa vào đêm để nói chuyện với các linh hồn. Để may mắn hơn nữa, gia chủ có khi phải ngồi nhiều tiếng để kể lể, nghe lời ma xó chỉ bảo để xin may mắn.

Các xác chết thai nhi khi được cái thầy yểm bùa sẽ nghe lời và gắn liền với gia chủ hoặc thầy pháp sư, đi theo họ để bảo vệ họ. Ai là người cần ma xó? Đó là những người cần may mắn về việc đánh bạc, đánh lô đề, làm ăn… Những người thờ ma xó thường rất kín tiếng vì sợ mất may mắn.

Tác hại khôn lường từ việc chơi ngải và nuôi vong

Nhiều người cứ theo lời người này người kia mà chơi ngải và nuôi vong mà không biết rõ tác hại, nguy hiểm và hậu quả của việc này như thế nào.

Việc nuôi vong hay chơi ngải của các pháp sư đều có hại về sau vì đến một lúc nào đó pháp lực yếu đi hoặc sức khỏe kém sẽ bị chính các vong linh đó phản lại tác dụng và thậm chí sẽ bị chiếm hữu thân xác hay còn gọi là hiện tượng nhập xác hoặc chính những người khách được các pháp sư triển khai những loại hình này cũng bị những điều tương tự và đó cũng chính là kết quả của quy luật nhân quả mà ra.

Có những người dùng loại bùa ngải có tác dụng nghịch tức là thay vì hút những cái hên thì loại bùa ngải này sẽ hút những cái xui cho người đó. Người trúng bùa ngải có thể bị ngớ ngẩn, bệnh hoạn thậm chí là chết.

Đôi khi người bị hại cũng có một ân oán nào đó trước đây trong đời này hoặc kiếp trước với người bỏ bùa, nên việc họ bị hại cũng là một quả báo.

Dù lý do có là thế nào thì việc sử dụng bùa ngải chẳng có gì tốt đẹp mà chỉ là tạo thêm một vòng luân hồi của thù oán.

Đừng vội nóng ruột khi bạn thấy sự thành công nhanh chóng của người khác có được từ bùa ngải. Một ngày đẹp trời nào đó họ cũng sẽ đi xuống nhanh chóng như lúc họ đi lên vì đó là quy luật tất yếu.

Cho nên thay vì cố gắng đi xin bùa ta hãy sống bằng năng lực của chính mình và biết chấp nhận, vui vẻ với những gì mình có sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc đời. Nhiệm vụ của mỗi con người chúng ta khi sống đó là liên tục tạo phúc và tiêu trừ nhiệp quả của mình.

Theo heochuoi.com/TH!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI