HomeCuộc Sống9 dấu hiệu vợ chồng không còn hạnh phúc, hôn nhân đang...

9 dấu hiệu vợ chồng không còn hạnh phúc, hôn nhân đang ở bờ vực thẳm

Không giao tiếp, không tin tưởng nhau, ít làm chuyện ấy… là những dấu hiệu cho thấy vợ chồng bạn không còn hạnh phúc, hôn nhân đang ngấp nghé bờ vực thẳm!

Không cảm thấy thoải mái khi ở nhà

Đã bao giờ bạn rời khỏi cơ quan mà không muốn về nhà? Đã bao giờ chồng/vợ bạn về nhà rất muộn, và khi về chẳng muốn giao tiếp với bất kỳ ai, lẳng lặng leo lên giường đi ngủ? Nếu việc đó càng diễn ra nhiều lần, hôn nhân của bạn càng gần bờ vực thẳm.

Thường bất đồng và không tôn trọng

Nếu vợ/chồng bạn thường có những bất đồng thường xuyên thì nó có thể là một dấu hiệu xác định rằng đây không phải là cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Thậm chí, một số cặp vợ chồng còn gây nên hành vi làm tổn thương hoặc có những hành động khiếm nhã với vợ hoặc chồng. Một số khác lại nguyền rủa lẫn nhau, ném đồ vật vào nhau hoặc bạo lực với nhau.

Không có giao tiếp

Các bạn không còn nói chuyện với nhau? Hay cuộc trò chuyện chỉ trong giới hạn ai là người thanh toán hóa đơn, ai là người sẽ đón bọn trẻ tan học?

Khi các bạn không còn chia sẻ những chuyện quan trọng trong cuộc sống với nửa kia, hoặc bạn không còn hứng thú để nói về bất kì điều gì liên quan đến cuộc sống của bạn với người bạn đời, thì đó là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ hôn nhân của các bạn không hạnh phúc.

Đơn giản hơn chỉ là các bạn không còn dành sự quan tâm cho nhau, và hầu như không bận tâm về công việc, về suy nghĩ, cảm xúc của nhau nữa.

Mở mồm ra là tranh luận, cãi vã

Một khi mối quan hệ bắt đầu xấu đi, thì mọi sự lập luận giữa hai bạn, sự công kích dành cho nhau có vẻ như luôn không có điểm dừng.

Lúc này bạn chỉ còn chú ý đến lợi ích của mình mà không quan tâm xem điều đó có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hay không.

Thậm chí, có lúc bạn còn muốn tăng thêm mâu thuẫn để kết thúc cuộc hôn nhân của mình, nghĩa là cuộc hôn nhân này đang thực sự bế tắc và có dấu hiệu sụp đổ.

Nghĩ về một người khác giới khác không phải vợ/chồng mình

Khi tình cảm, nhu cầu thể xác của bạn trong hôn nhân cảm thấy “đói”, bạn không thấy hai lòng về mối quan hệ của mình, dù cho vợ chồng vẫn sống với nhau như vậy nhưng bạn bắt đầu nghĩ về một người nào đó khác.

Đó có thể là cô bạn gái cũ, người đồng nghiệp cùng cơ quan hoặc thậm chí là một ai đó mà bạn không quen biết. Bạn tự nhiên nghĩ đến họ, tưởng tượng ra rằng nếu mìn cưới người đó thì như thế nào nhỉ, nếu người mà trước kia mình yêu là cô ấy sẽ ra sao… ? Đây là những dấu hiệu của việc bạn không còn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc bên chồng/vợ của mình.

Một trong 2 người ngoại tình

Bạn ngoại tình hoặc vợ/ chồng của bạn ngoại tình là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy hôn nhân không hạnh phúc.

Đôi khi, vợ hoặc chồng bạn còn kết hôn giả hoặc giữ bí mật với các cuộc gọi điện thoại hay chi tiêu số tiền rất lớn, dành nhiều thời gian cho việc đi ra ngoài.

Không còn tin tưởng nhau

Niềm tin là nền tảng cho bất cứ mối quan hệ nào. Khi mất niềm tin, người ta sẽ ngờ vực lẫn nhau, mâu thuẫn, căng thẳng tất yếu phát sinh.

Khi không còn tin nhau, người ta sẽ không tìm được điểm tựa cho sự hòa giải và đó là nguyên nhân của các cuộc cãi vã không ngừng.

Ít làm chuyện ấy

Bất cứ mâu thuẫn nào dẫn đến việc phá hủy đời sống chăn gối đều dễ dẫn đến đổ vỡ, bởi “chuyện ấy” là một phần không thể thiếu của đời sống vợ chồng.

Xuất hiện tư tưởng: Hay là ly hôn cho rồi!

Khi bạn đã bắt đầu nghĩ đến việc ly hôn, không còn nghi ngờ gì nữa, nó là biểu hiện của việc ban không cảm thấy hạnh phúc.

Theo heochuoi.com/ST!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI