HomeSức KhỏeChữa bệnh9 cách tự nhiên hiệu quả chữa trị vết cắn của côn...

9 cách tự nhiên hiệu quả chữa trị vết cắn của côn trùng

Mùa hè là mùa của những loài côn trùng gây hại. Những loài sinh vật nhỏ bé này có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

Đa số các trường hợp bị côn trùng cắn không gây nghiêm trọng, nhưng trong một vài trường hợp chúng có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Những loại côn trùng cắn phổ biến nhất là muỗi, bọ chét, ve, … Trong một số trường hợp, nó có thể là từ nhện hoặc sâu bệnh khác, trong trường hợp này bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

Những trường hợp côn trùng cắn không gây nghiêm trọng có thể gây ngứa, sưng, đỏ hoặc một vết sưng. Hầu hết chúng ta sẽ chạy đến cửa hàng thuốc địa phương để mua thuốc mỡ hoặc kem để giảm đau và để loại bỏ các vết côn trùng cắn.

Nhưng, có rất nhiều những cách tự nhiên giúp chữa trị vết cắn của côn trùng mà bạn không cần phải bôi thuốc mỡ giàu chất hóa học trên làn da nhạy cảm.

Dưới đây là những cách tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả để điều trị vết cắn của côn trùng:

Bột nhão baking soda

Các đặc tính kháng khuẩn của baking soda giúp giảm ngứa và đau do côn trùng cắn. Chỉ cần thêm một vài giọt nước vào một nhúm baking soda và sử dụng một miếng vải sạch để áp dụng bột này trên vết cắn.

Sử dụng đá

Đặt một túi nước đá hoặc chà xát một viên đá lạnh lên vết cắn của côn trùng có thể giúp làm dịu ngứa và viêm.

Lá húng quế

Lá húng quế có chứa các hợp chất cần thiết giúp bạn thoát khỏi những vết côn trùng cắn. Lấy một vài lá húng quế, nghiền nát chúng và áp dụng chúng ngay trên phần bị cắn.

Rượu

Rượu có tính chất sát trùng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và làm dịu vết cắn của côn trùng. Chỉ cần chà một giọt rượu lên vết cắn sẽ giảm bớt cảm giác đau và ngăn chặn sự lây nhiễm.

Mật ong

Chỉ cần thoa một ít mật ong lên vết cắn có thể làm giảm cảm giác đau. Những tính chất kháng và khuẩn sát trùng của mật ong giúp chống lại sự lây nhiễm và gần như ngay lập tức dừng ngứa.

Kem đánh răng

Đặc biệt, những loại kem đánh răng có tinh dầu bạc hà rất tốt trong việc chữa trị vết côn trùng cắn. Kem đánh răng có tác dụng làm giảm ngứa và sưng hiệu quả. Chỉ cần bôi 1 chút kem đánh răng trên vết côn trùng cắn sẽ giảm bớt sự khó chịu và đau đớn.

Túi trà đã sử dụng

Túi trà đã sử dụng thường được sử dụng để chữa lành các vết cắn của côn trùng, nó rút chất lỏng ra khỏi vết cắn, làm giảm sưng và làm dịu ngứa và kích ứng. Vì vậy, trước khi bạn chạy đến cửa hàng thuốc địa phương, chỉ cần sử dụng cách lâu đời này để điều trị vết côn trùng cắn.

Gel lô hội

Gel lô hội luôn chứa các tính năng chữa bệnh hoàn hảo để đối phó với một số bệnh. Đặc biệt, khi nói đến điều trị vết cắn của côn trùng, gel lô hội có hiệu quả tuyệt vời.

Tinh dầu thiên nhiên

Áp dụng các loại tinh dầu thiên nhiên vào vết cắn của côn trùng có thể làm giảm đáng kể ngứa và ngăn ngừa nhiễm trùng. Chỉ cần một vài giọt tinh dầu trà xanh hoặc dầu dừa sẽ có tác dụng kỳ diệu.

Theo heochuoi.com/TH!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI