HomeSức KhỏeChữa bệnh8 cách điều trị đau nhức cơ bắp hiệu quả bằng phương...

8 cách điều trị đau nhức cơ bắp hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Những cách tự nhiên đơn giản, hiệu quả cao này giúp điều trị đau nhức cơ bắp của bạn mà không cần phải dùng thuốc hoặc bỏ việc tập luyện hàng ngày.

Bạn dành một hay hai giờ mỗi ngày để tập luyện cường độ cao. Bạn cảm thấy khỏe mạnh và sẵn sàng làm mọi thứ. Nhưng sau đó một ngày, bạn cảm thấy như cả thế giới sẽ rơi nhanh xuống vì cơ bắp của bạn cứng và đau.

Không phải chỉ vì tập luyện vất vả, cơ bắp của bạn có thể bị đau vì rất nhiều lý do. Có thể bạn đã đi leo núi với bạn bè vào cuối tuần, hoặc chơi một môn thể thao ngoài trời sau một thời gian dài.

Cơ bắp của bạn làm việc quá sức là nguyên nhân khiến bạn bị đau. Dù lý do là gì, kết quả là đau đớn và khó chịu.

Cơ bắp cứng và đau có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn đến một mức độ lớn.

Thuốc giảm đau có thể giúp bạn giảm đau cơ bắp tạm thời, nhưng sử dụng quá nhiều những viên thuốc này là không nên.

Thay vào đó, chúng tôi đã có một danh sách những cách tự nhiên đơn giản, hiệu quả cao có thể giúp điều trị đau nhức cơ bắp của bạn mà không cần phải dùng thuốc hoặc bỏ việc tập luyện hàng ngày của bạn.

Dưới đây là những phương pháp tự nhiên có thể điều trị đau nhức cơ bắp hiệu quả:

Nước ép quả anh đào

Đây là một nước uống tuyệt vời sau tập luyện có thể giảm bớt đau nhức trong cơ bắp đến một mức độ lớn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, các tính chất chống oxy hóa của nước ép anh đào giúp làm giảm viêm và giảm đau nhức.

Muối Epsom

Tắm nước muối Epsom là một phương pháp truyền thống và dễ nhất giúp làm giảm đau cơ bắp. Đây là một cách điều trị đau nhức cơ bắp phổ biến được sử dụng trong nhiều năm giúp làm thoải mái và giảm đau nhức. Muối Epsom chứa magiê giúp thư giãn cơ bắp tuyệt vời.

Caffeine

Uống caffeine buổi sáng có thể giúp bạn tránh mất ngủ và giảm đau cơ bắp. Đặc biệt, nếu bạn uống một tách cà phê trước khi bạn tập luyện, nó sẽ hoạt động như một chất tự nhiên để tăng sức chịu đựng và điều trị đau nhức ở các cơ bắp.

Đá lạnh

Phương pháp sử dụng nước đá là một cách tự nhiên hiệu quả giúp giảm bớt cơn đau nhức cơ bắp. Chỉ cần đặt một túi nước đá trên cơ bắp bị đau sau khi tập luyện vất vả để thoát khỏi sự đau nhức.

Nghệ

Nghệ được biết đến với đặc tính độc đáo giúp làm giảm đau tự nhiên. Ngoài ra, các chất chống viêm và chống oxy hóa trong nghệ có thể làm dịu các cơ bắp làm việc quá sức và làm dịu đau nhức. Thêm một nhúm nghệ vào trong sữa và uống hai lần một ngày để giảm cơn đau nhức cơ bắp.

Massage

Massage là một cách mạnh mẽ giúp làm giảm đau nhức trong cơ bắp. Đặc biệt, nếu bạn làm điều này sau thời gian tập luyện của bạn, nó giúp làm giảm viêm và giảm đau.

Di chuyển

Mặc dù bạn cảm thấy độ cứng trong cơ bắp, bạn vẫn nên tiếp tục di chuyển xung quanh. Duy trì hoạt động ý chí, cuối cùng, giúp bạn khỏi đau nhức của cơ bắp và cũng tăng sức khỏe cơ bắp.

Giấm rượu táo

Một thành phần tự nhiên tuyệt vời khác giúp làm dịu cơn đau và giảm bớt đau nhức là giấm rượu táo. Giấm rượu táo chứa đặc tính chống viêm có hiệu quả giảm bớt đau nhức trong cơ bắp.

Theo heochuoi.com/TH!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI