HomeLàm ĐẹpChăm sóc tóc7 nguồn thực phẩm giúp cho mái tóc nhanh mọc dài

7 nguồn thực phẩm giúp cho mái tóc nhanh mọc dài

Để giúp tóc nhanh dài, ngoài việc sử dụng các loại dầu gội đặc biệt, mặt nạ dưỡng tóc hay cắt tóc thường xuyên… bạn nên bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày các thực phẩm như cá hồi, đậu lăng,..

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều Omega-3 giúp kích thích sự phát triển của tóc. Các thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ các sản phẩm chứa Omega-3 sẽ giúp các nang lông hoạt động tích cực hơn, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc.

Ngoài ra, cá hồi còn chứa Vitamin B2 và sắt, có tác dụng nuôi dưỡng tóc rất tốt.

Hàu

Hàu là một thực phẩm giàu kẽm, giúp tóc nhanh dài và bóng mượt. Bạn có thể thay thế hàu bằng cám lúa mì, thịt bò và thịt lợn vì những thực phẩm này cũng chứa hàm lượng kẽm cao.

Thịt gà

Thịt gà giàu protein rất cần cho việc sản xuất keratin – thành phần chính của thân tóc. Sự thiết hụt protein là lý do dẫn đến rụng tóc.

Trứng

Trứng chứa nhiều yếu tố cần thiết để tóc phát triển và duy trì độ chắc, khỏe như protein, biotin. Ngoài ra, trứng còn chứa leucine (chịu trách nhiệm phân chia tế bào) và các axit amin khác cần thiết cho tóc.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa vitamin E, có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của tóc. Ngoài ra, hạnh nhân còn chứa các biotin, axit béo và vitamin B giúp tóc nhanh dài, dày hơn và bóng mượt.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô chứa vitamin B1, B2, B3 và B4 cần thiết cho sự phát triển của tóc. Trong khi đó, các vitamin B5 và B6 trong hạt bí ngô có tác dụng giúp da đầu khỏe mạnh.

Nếu bạn bị rụng tóc, bạn cần thêm dầu bí ngô trong chế độ ăn của mình. Nó sẽ giúp giảm tình trạng nghiêm trọng của bệnh.

Đậu lăng

Đậu lăng chứa hàm lượng sắt cao – một trong những nguyên tố quan trọng để tạo ra một mái tóc đẹp. Sắt giúp mang oxy tới nang tóc, kích thích tóc phát triển.

Ngoài ra, đậu lăng còn chứa kẽm, choline và các nguyên tố hữu ích khác cần thiết cho tóc.

Theo heochuoi.com!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI