HomeSức Khỏe7 biện pháp đơn giản giúp xử lý những vết trầy xước...

7 biện pháp đơn giản giúp xử lý những vết trầy xước trên da

Vết trầy xước trên da là gì? Đó là khi quần áo cọ xát vào da nhạy cảm của bạn quá nhiều lần dẫn đến làn da bị rát và tấy đỏ gây ra đau đớn.

Trong mùa hè, vấn đề này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn đổ mồ hôi nhiều. Khi cơ thể bạn dư thừa chất béo, vấn đề này cũng trở nên trầm trọng hơn khi ma sát giữa làn da và quần áo sinh ra nhiều hơn.

Hai bên đùi là những nơi dễ xảy ra vết trầy xước trên da nhất. Những nơi khác bao gồm cổ, bẹn, nách và thậm chí cả núm vú.

Nếu da bạn nhạy cảm hoặc nếu bạn đang thừa cân, bạn dễ bị vết trầy xước trên da hơn. Triệu chứng của trầy xước da là gì? Đó là mẩn ngứa, rát, ngứa, và đau.

Đầu tiên là xác định nguyên nhân gây ra. Có thể là do quần áo hoặc bạn đổ quá nhiều mồ hôi? Nếu nó là do đổ nhiều mồ hôi trong tập thể dục, bạn có thể thay đổi tập luyện. Nếu bạn đang mặc quần áo bó sát, bạn có thể chuyển sang quần áo rộng rãi hơn. Ngoài ra, ăn các loại thực phẩm giàu beta carotene, kẽm và vitamin C có thể giúp bạn.

Khi vết trầy xước trên da nặng hơn, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng da. Để điều trị nó, dưới đây là một số biện pháp khắc phục.

1. Tinh dầu trà xanh

Tinh dầu lá trà xanh có tính chất kháng khuẩn có thể điều trị nhiều loại kích ứng da. Lấy một miếng bông nhúng vào trong tinh dầu lá trà xanh pha loãng (nước + tinh dầu trà xanh) và nhẹ nhàng chà xát lên các khu vực bị ảnh hưởng. Đừng bao giờ sử dụng tinh dầu này mà không pha loãng vì nó có thể gây kích ứng da của bạn nhiều hơn.

2. Nghệ

Nghệ chứa cả tính chất chống viêm và kháng khuẩn. Thêm một vài giọt nước vào một thìa bột nghệ và áp dụng nó vào các khu vực bị ảnh hưởng, sau 25 phút bạn nên rửa sạch.

3. Baking Soda

Ngay cả baking soda có chứa đặc tính chữa bệnh và có tác dụng tốt cho vết trầy xước trên da. Thêm một chút baking soda vào 3 thìa nước. Sử dụng hỗn hợp này lên các khu vực bị ảnh hưởng và rửa sạch sau 5 phút.

4. Dầu ô liu

Bạn có thể massage các khu vực bị ảnh hưởng bằng dầu ô liu. Dầu ô liu chứa các chất dinh dưỡng giúp chữa lành làn da của bạn. Bạn có thể làm điều đó trước khi đi ngủ.

5. Bột yến mạch

Ngay cả bột yến mạch cũng chữa lành da. Bạn có thể thêm một bát bột yến mạch vào nước tắm của bạn và ngâm mình trong đó một lúc và sau đó rửa sạch cơ thể.

6. Gel lô hội

Bôi gel lô hội vào khu vực bị ảnh hưởng hai lần một ngày có thể làm lành vết trầy xước. Chúng ta đều biết rằng lô hội chứa nhiều dược tính.

7. Nước đá

Lấy một vài viên đá bọc trong một miếng vải và áp dụng chúng vào những khu vực làn da của bạn bị tấy lên. Chỉ cần làm điều đó trong 5 phút và lặp lại sau 30 phút.

Theo heochuoi.com/TH!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI