HomeSức KhỏeChữa bệnh3 cách tự nhiên giúp giảm đau ống cổ tay tức thì

3 cách tự nhiên giúp giảm đau ống cổ tay tức thì

Kéo dài tay, mát xa dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu và chườm đá lạnh là những cách tự nhiên giúp thư giãn cơ bắp và giảm đau ống cổ tay tức thì.

Ống cổ tay là một lối đi hẹp bên trong cổ tay, nó kết nối cổ tay đến cẳng tay. Tê, đau hoặc cảm giác ngứa ran trong cổ tay được gọi là hội chứng ống cổ tay.

Những người dành nhiều thời gian trước màn hình máy tính có khả năng bị hội chứng ống cổ tay.

Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu quả làm việc và cũng có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng khác như sưng tấy, tổn thương thần kinh hoặc đông máu.

Vì vậy, bạn cần quan tâm đến vấn đề này và hãy tập luyện tay, duy trì một lối sống lành mạnh.

Nếu cơn đau, sưng nặng kéo dài, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có cách điều trị.

Dưới đây là các cách bạn có thể làm để giảm đau ống cổ tay ngay lập tức.

1. Kéo dài tay

Bài tập này có thể làm giảm căng thẳng trong các dây thần kinh hiệu quả. Làm điều này thường xuyên dù bạn ở nhà hay nơi làm việc. Nó giúp giảm đau ống cổ tay ngay lập tức.

Nếu bạn đã trải qua cơn đau nặng, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để biết về các bài tập kéo dài tay có thể thư giãn cơ bắp và làm dịu cơn đau.

2. Mát xa với dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu ấm

Đây là một cách truyền thống để giảm đau ống cổ tay. Áp dụng dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu ấm lên khu vực bị đau và massage nhẹ nhàng trong khoảng 15-20 phút.

Phương pháp này giúp cải thiện lưu thông máu, giải phóng căng thẳng trong cơ bắp và dây thần kinh.

3. Đá lạnh

Bạn có thể thử áp dụng một túi nước đá, nó giúp giảm đau ngay lập tức. Nó làm giảm đau và sưng đến một mức độ lớn. Lặp lại điều này thường xuyên để giảm dần các triệu chứng khó chịu của hội chứng ống cổ tay.

Lưu ý: Những phương pháp này sẽ chỉ giúp bạn giảm đau tạm thời. Để điều trị hội chứng này đúng cách, bạn phải thay đổi lối sống, gây ít áp lực lên cổ tay và bàn tay.

Theo heochuoi.com/TH!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI