HomeCuộc Sống16 loại người hút hết năng lượng của bạn, tuyệt đối không...

16 loại người hút hết năng lượng của bạn, tuyệt đối không nên kết giao

Ở đời có những người tốt nhất bạn không nên kết giao vì có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến bản thân và tương lai của bạn. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giả vờ trợ giúp nhưng lại mưu hại người khác

Những người luôn giả vờ trợ giúp nhưng thực chất lại âm mưu ra tay hai người chính là kiểu giả tạo, ngụy quân tử chính là loại người không nên kết giao.

Vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện là nguy hiểm nhất. Cũng vì thế mà người dạng này ẩn nấp kĩ, khó nhìn ra lòng dạ thật.

Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến bản thân

Những người chỉ nghĩ đến bản thân mình luôn nghĩ họ là trung tâm của mọi việc. Ngay cả khi bạn muốn chia sẻ với họ về khó khăn của bạn, họ sẽ tìm cách thay đổi chủ đề và dẫn dắt sang chủ đề của họ.

Những người bạn như vậy chỉ luôn muốn kể về cuộc sống của mình mà chẳng buồn hỏi thăm xem bạn sống ra sao, công việc, sức khỏe dạo này như thế nào…

Người coi bạn như “chiếc lốp dự phòng”

Biểu hiện dễ thấy nhất của kiểu người này là khi cần giúp đỡ, họ sẽ tỏ ra rất thân thiết và tử tế nhưng khi không cần đến bạn nữa, họ sẽ biến mất, chẳng bao giờ liên lạc.

Với kiểu người này, lợi ích lớn hơn tất cả mọi thứ. Kết giao với những người này sớm muộn cũng sẽ bị bán đứng, bởi trong thế giới của họ, bạn bè chỉ là “chiếc lốp dự phòng” khi cần thiết.

Những người chỉ hứa suông

Một người có đáng tin cậy hay không không phải lời hứa hẹn mà là hành động thực sự. Trong cuộc sống có nhiều người như vậy, khi có việc cần họ giúp đỡ, miệng hứa hẹn nhưng chẳng thấy hồi âm.

Lời hứa được thực hiện giống như danh dự của mỗi người. Một người luôn thất hứa dễ dàng và nhiều lần thất hứa thì không đáng để ai tin tưởng.

Khen ngợi một cách châm chọc và mỉa mai

“Bạn mặc chiếc áo này đẹp đấy, trông được hơn những bộ quần áo bạn mặc thường ngày!”, “Thật tuyệt, chẳng lẽ bạn không hề quan tâm đến cách người ta nhìn khi rời khỏi nhà”, “Chiếc túi thật đáng yêu! Tớ cũng có một chiếc như vậy hồi còn học…tiểu học!” hay “Trang điểm mang lại kết quả thật khó tưởng tượng, phải không?”. Tất cả đều là những lời khen ngợi? Một người bạn luôn tìm cách mỉa mai, công kích thì chẳng thể nào là người tốt. Và bạn cần phải xem xét lại mối quan hệ của mình với cô ấy ngay.

Người sống hai mặt

Có một kiểu người luôn tỏ ra ủng hộ, thân thiết trước mặt nhưng lại chỉ trích, nói xấu bạn khắp nơi. Hãy nhớ rằng, bạn bè có thể đùa cợt nhau nhưng đó chỉ là chuyện vui, còn những người “hai mặt” làm thế để hạ thấp uy tín của bạn.

Kiểu người này trước mặt và sau lưng là hai người khác nhau, tuyệt đối không nên kết giao chứ chưa nói đến tin cậy.

Người tính cách thâm hiểm

Kẻ nguy hiểm nhất không phải kẻ ác, mà là kẻ có dã tâm. Người tính cách thâm hiểm, luôn có tính toán trong lòng, luôn mưu đồ việc không đoan chính, là loại người không nên kết giao. Vì sao? Vì ở gần biết đâu bị hãm hại lúc nào không hay. Vì biết đâu, họ lại lôi kéo, lừa lọc mình vào những chuyện bất chính. Sông tuy sâu nhưng còn nhìn thấy đáy, lòng người tuy nông mà khó lường.

Một người hay than phiền, khóc lóc

Bất cứ khi nào gặp họ, họ đều có rất nhiều chuyện buồn, dù chỉ là một chuyện vặt vãnh, muốn chia sẻ với bạn. Mặc dù việc chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với bạn bè không có gì sai nhưng nếu người bạn đó chỉ coi bạn như một ‘thùng rác’ để họ giải tỏa những thái độ tiêu cực của mình thì lại không tốt chút nào.

Nịnh bợ kẻ mạnh và chà đạp kẻ yếu

Kẻ mạnh không bao giờ giẫm lên người khác để thỏa mãn bản thân. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ người khác trên đôi vai của mình. Một người có nên kết bạn hay không chỉ cần nhìn họ đối xử thế nào với những người có hoàn cảnh kém hơn mình.

Ngạn ngữ Pháp có câu: “Kẻ giỏi nịnh bợ người khác cũng chính là kẻ giỏi vu khống người khác”. Những người luôn giỏi nịnh bợ kẻ mạnh và chà đạp ức hiếp những người yếu thế là dạng người không đáng tin cậy nhất.

Người vô ơn

Người vô ơn thường coi sự giúp đỡ, tử tế của người khác dành cho mình là lẽ tất nhiên, chỉ hạch sách đòi hỏi mà không biết báo đáp. Bạn tốt với họ thế nào, họ cũng chẳng mấy khi nhớ, nhưng chỉ cần xảy ra một chuyện trái ý, họ sẽ trở mặt ngay.

Người vô trách nhiệm

Có một số người sống vô trách nhiệm, như con thiêu thân lao vào chỗ chết, cả ngày rượu chè, cờ bạc, thậm chí là nghiện hút… Kiểu người có tố chất thấp, tự hủy hoại mình như thế này sẽ không có tương lai, chơi với họ thực sự chẳng khác nào tự đẩy mình vào chỗ chết, bởi không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị lôi vào cuộc sống trác táng, tăm tối đó.

Tử tế với người ngoài và nóng nảy với người nhà

Làm thế nào để biết được nhân phẩm chân thực nhất của một người? Rất đơn giản, hãy nhìn vào thái độ cư xử của họ trước người nhà. Bởi trước mặt người nhà, họ sẽ tháo bỏ tất cả mặt nạ ngụy trang, thể hiện bản chất chân thực nhất của mình.

Những kẻ sĩ diện, thích lấy lòng người ngoài để được tán thưởng, thường không cử xử tốt với những người thân xung quanh họ. Năng lượng tích cực họ đã sử dụng hết với người ngoài, còn khi đối mặt với người nhà, họ chỉ còn năng lượng tiêu cực và bản tính cục cằn.

Một người mà ác khẩu với người nhà nhưng lại nhã nhặn trước người ngoài, thì cần phải đặt dấu hỏi lớn về nhân phẩm của họ.

Người không có lòng thương người

Người không có lòng thương người không thể kết giao. Họ hoặc là tâm địa độc ác, hoặc là ích kỉ vô cùng, làm bạn với người này giống như làm bạn với sói.

Người tiêu cực

Người mà lúc nào cũng than thở và oán trách số phận, hay oán trách người khác nhìn bất cứ đâu cũng cảm thấy không thuận mắt, làm việc gì cũng cảm thấy không vừa ý nên luôn luôn gặp khủng hoảng và dễ dàng phản đối mọi việc. Nếu gần gũi kiểu người này quá lâu bạn sẽ bị nhiễm những năng lượng xấu và cái cách nhìn đời u ám của họ.

Người nhiều chuyện

Người nhiều chuyện, ngồi lê đôi mách, thích bàn tán chuyện không phải của mình. Người như vậy sẽ dễ dàng tạo thành khoảng cách, gây thị phi, tổn hại cho người khác bằng câu chuyện chưa rõ đúng sai, tốt nhất là không nên kết giao.

Người tự phụ

Những người tự phụ thường tỏ ra kiêu căng và tin rằng mình hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ. Họ tự tin thái quá về bản thân mình và ít khi coi trọng ý kiến của người khác.

Theo heochuoi.com!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI