HomeTâm Linh10 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn có bóng dáng...

10 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn có bóng dáng người cõi âm

Ma có thật hay không? “Người cõi âm” có thực sự tồn tại? Đây là một trong những câu hỏi bí ẩn và gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử loài người… đến khoa học cũng chưa có lời giải xác đáng.

Từ xa xưa, khi chúng ta có nhận thức và khoa học chưa phát triển như ngày nay, con người đã tin vào chuyện ma quỷ. Tuy nhiên, cho tới ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm được câu trả lời cho hiện tượng siêu nhiên bí ẩn này. Vậy, ma có thật hay không?

Một cuộc thăm dò dư luận của Gallup vào năm 2005 cho thấy, 37% người Mỹ tin vào rằng vẫn còn có các ngôi nhà bị “ma ám” và khoảng 1/3 số người được hỏi tin ma là chuyện có thật. Cho đến nay, vẫn còn rất nhiều người trên khắp thế giới có sở thích săn tìm ma. Và theo thống kê của nhà nghiên cứu Sharon Hill thuộc trang Doubtful Newsblog, có khoảng 2.000 nhóm thợ săn ma nghiệp dư như vậy.

Các trải nghiệm cá nhân là một chuyện nhưng chứng cứ khoa học lại là một vấn đề khác. Một phần khó khăn trong việc điều tra về ma là, hiện chưa có một định nghĩa thông dụng toàn cầu về việc ma là gì? Nhiều người tin, ma là linh hồn của những người chết vì lí do nào đó đã “lạc lối”khi đang trên đường sang thế giới bên kia. Trong khi đó, số khác lại quả quyết ma là các thực thể thần giao cách cảm can dự vào thế giới từ trí não của chúng ta.

Thậm chí, một số người còn tạo ra cách phân loại đặc biệt về các loại ma khác nhau, chẳng hạn như yêu tinh, ma ám, linh hồn tinh thông và người cõi âm. Tất nhiên, tất cả chỉ là giả định. Số loại ma tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Các nhà khoa học đã chỉ ra nhiều mâu thuẫn hiện hữu trong các quan niệm về ma. Ví dụ như, ma là hữu hình hay vô hình?

Theo những người tin ma có thật, rằng ma có thể di chuyển xuyên qua bất kỳ vật thể rắn nào mà không hề tác động đến nó hoặc có thể đóng sập cửa hoặc ném vật thể khắp phòng. Nhiều người cho rằng đã từng thấy ngôi nhà họ đang ở tồn tại những điều huyền bí, ma quái dù không ai thực sự nhìn thấy chúng. Theo Littlethings, dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn có thể đang bị “ma ám”, mời các bạn cùng tham khảo:

1. Động vật trong nhà bỗng nhiên có nnhững hành động kỳ lạ

Ai cũng biết, động vật có giác quan nhạy bén hơn so với con người, thế nên nhiều người tin rằng điều này làm tăng khả năng cảm nhận những thứ huyền bí của chúng. Vì vậy, nếu nghi ngờ nhà mình có điều gì đó kỳ lạ người ta thường chú ý đến vật nuôi của mình.

Chẳng hạn như con chó của họ luôn sủa trong khi họ không thấy ai hoặc vật gì lạ khiến chúng phải làm việc này, hoặc bỗng dưng chúng nhìn chằm chằm vào khoảng không phía trước. Những hành vi kỳ lạ này của vật nuôi được cho là có thể do chúng đã nhìn thấy một cái gì đó – hoặc một ai đó trong nhà mà họ lại không thể thấy.

2. Nhiệt độ trong nhà bỗng nhiên thay đổi đột ngột

Thật khó để giải thích lý do tại sao nhiệt độ trong nhà bỗng nhiên thay đổi đột ngột, nhưng nhiều người tin rằng những thứ ma quái có khả năng điều khiển năng lượng và gây ra hiện tượng trên. Theo heochuoi.com thậm chí nhiều người còn nhìn thấy những thứ huyền bí, ma quái trong nhà đã kể lại rằng, nhiệt độ trong nhà họ thường lạnh hơn rất nhiều so với thông thường. Họ dường như cảm thấy một luồng khí lạnh đột ngột khi họ đi lên lầu hay xuống tầng hầm, như thể một thứ gì đó đi xuyên qua họ.

3. Bỗng dưng xuất hiện những tiếng ồn lạ trong nhà

Đôi khi những tiếng ồn ngẫu nhiên có thể được giải thích một cách dễ dàng, chẳng hạn như lũ trẻ đang chơi, hay tiếng động do vật nuôi trong nhà gây ra, tiếng gió rít qua khung cửa…. Nhưng nếu luôn luôn nghe thấy những tiếng động, và khi ấy không có ai xung quanh bạn, nó có thể cho thấy rằng bạn hoàn toàn không ở nhà một mình như bạn nghĩ. Và sự thật thì không có gì đáng sợ hơn nếu bạn nghe thấy một thứ gì đó như tiếng đổ vỡ, tiếng đàn, tiếng nước chảy… ở một nơi nào đó trong nhà khi bạn chỉ ở nhà một mình.

4. Có những sự cố điện nhưng không rõ nguyên nhân

Những hỏng hóc về hệ thống điện thì nhà nào cũng có thể gặp phải, tuy nhiên nếu nhà thường xuyên gặp các vấn đề điện, như đèn bỗng dưng nhấp nháy, mất điện, hoặc các thiết bị được bật và tắt không rõ lý do, dù gọi thợ đến kiểm tra cũng không phát hiện ra lỗi… thì đó có thể là do những thế lực huyền bí điều khiển.

5. Có cảm giác như bắt gặp một thứ gì đó trong nhà

Đã bao giờ bạn có cảm giác rằng, tưởng như mình đã thấy thứ gì đó hay ai đó trong nhà nhưng khi quay đầu tìm kiếm lại không thấy gì cả chưa? Người ta tin rằng điều này có thể là một thứ gì đó siêu nhiên đang trốn tránh đôi mắt của bạn, đặc biệt là khi bạn có cảm giác rằng mình đang bị ai đó theo dõi.

10 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn có bóng dáng người cõi âm

6. Côn trùng đột nhiên xuất hiện rất nhiều trong nhà mà không rõ lý do

Bỗng nhiên những con côn trùng như bọ hoặc sâu… từ đâu xuất hiện trong nhà. Nhưng điều khá lạ lùng là chúng đột nhiên xuất hiện rất nhiều mà không rõ lý do. Theo lý giải của những người tin vào thế giới tâm linh, có thể là một linh hồn nào đó đang lôi kéo những con vật nhỏ bé đó vào nhà bạn.

7. Đột ngột bị mất đồ đạc ngay trong nhà mà không rõ nguyên nhân

Mất đồ là chuyện bình thường, nhưng có bao giờ bạn bị mất một cái gì đó mà mình hoàn toàn chắc chắn rằng chúng phải ở nơi mà bạn đang tìm kiếm. Và một thời gian ngắn sau, chúng bỗng nhiên xuất hiện trở lại đột ngột mà không có bất kỳ lời giải thích nào.

8. Bỗng nhiên xuất hiện những mùi kỳ lạ trong nhà

Ngoài vấn đề về nhà vệ sinh bị hỏng đường ống hay các lý do khác, nhiều chủ nhà bị “ma ám” đã kể rằng họ có thể ngửi thấy một mùi kỳ lạ nhưng dường như nó không thuộc về bất cứ ai hay bất cứ thứ gì trong nhà. Những mùi thường được ngửi thấy là mùi thuốc lá, nước hoa, mùi khói, bột/sữa em bé, hay cả mùi thịt thối…

9. Có cảm giác đã nhìn thấy những hình cái bóng kỳ lạ trong nhà

Có người còn cho rằng, thật khó để họ kể rõ những hình dạng mà họ đã nhìn thấy ngay chính trong căn nhà của mình, đó có thể là một bóng người, một hình thù kì dị, một bóng nhấp nháy của ánh sáng hay thứ gì đó mà họ tưởng như chỉ có trong phim kinh dị…

10. Thường mơ thấy những cơn ác mộng hàng đêm

Mất ngủ giữa đêm mà nguyên nhân đến từ những cơn ác mộng luôn là điều tồi tệ, nhưng nếu những giấc mơ đáng sợ tương tự như thế cứ kéo đến hàng đêm thì còn đáng sợ hơn! Người ta cho rằng đó có thể là do một linh hồn nào đó đang cố gắng liên lạc với bạn, và thời gian tốt nhất để làm điều đó là khi chúng ta ngủ – khi não đang ở trạng thái thoải mái và dễ bị tổn thương nhất.

Theo heochuoi.com!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI